อยากถามแม่ๆค่ะว่า แบบนี้ท้องใหญ่ไปมั้ยค่ะเพราะตอนนี้ได้37+2แล้วค่ะ กังวลมากเลยกลัวว่าน้องจะตัวใหญ่อ่ะค่ะ ขอความรู้จากแม่ๆบ้านอื่นหน่อยน่ะค่ะ???

อยากทราบว่าท้องใหญ่ไปมั้ยค่ะ

อยากถามแม่ๆค่ะว่า แบบนี้ท้องใหญ่ไปมั้ยค่ะเพราะตอนนี้ได้37+2แล้วค่ะ กังวลมากเลยกลัวว่าน้องจะตัวใหญ่อ่ะค่ะ ขอความรู้จากแม่ๆบ้านอื่นหน่อยน่ะค่ะ???

บ้านนี้ก้อว่าท้องใย่ไปมั้ย..บ้านนั้นก้อบอกว่าท้องเล็กไปมั้ย..คุนแม่เคยได้ถามหมอดูหรือเปล่าค่ะว่าเด็กเค้าน้ำหนักตามเกณฑ์หรือเปล่า..ถามแม่ๆคนอื่นเค้าไม่สามารถบอกได้หรอกนะค่ะว่าเด็กจะตัวเท่าไหน..เพราะเดาขนาดของหน้าท้องไม่ได้..คนที่รุ้ดีที่สุดก้อคือคุนหมอควรไปถามหมอดีกว่า

37+คะ ท้องใหญ่มาก เเล้วน้ำหนักลูกก็เยอะ ซาวด์ตอน37wลูกหนัก3300หมอบอกถ้า39wแล้วยังไม่ออกน่าจะได้ผ่าคะ แม่ได้ซาวด์ดูน้ำหนักลูกไหมคะ

บ้านนี้ตอนท้องคนโตท้องใหญ่จนคนแถวบ้านบอกท้องแฝดรึเปล่าเพราะท้องใหญ่มากหมอคลำหายังไม่เจอลูกเลยค่ะ พอน้องคลอดแค่2670เอง

บ้านนี้ใหญ่มาก แต่คลอดออกมาลูกหนัก 2880 กรัม ต้องดูที่ นน.ลูกค่ะว่าคลอดง่าย ยากไหม คลอดเองได้ไหม บ้านนี้คลอดเอง ค่ะ

ลูกตัวใหญ่น้ำหนักดีไม่ดีเหรอคะ ท้องใหญ่ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่เสมอไปค่ะอยากรู้น้ำหนักลูกต้องซาวด์ดูค่ะ

5y trước

แม่อาจจะกลัวคลอดยากได้ผ่าก็ได้ค่ะ

กังวลทำไมคะแม่ ธรรมชาติ ตัวใหญ่ดีกว่าตัวเล็กนะคะ แค่คลอดออกมาปลอดภัยแข็งแรงก็ดีมากๆแล้วค่ะ

แม่บ้านนี้จะเข้า5เดือนมีคนทักท้องใหญ่เหมือนกันค่ะบวกกับแม่ตัวเล็กด้วย

ท้องใหญ่ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่ค่ะ ซาวด์ดูน้ำหนักน้องจะได้ทราบ

36w ค่ะ บางคนบอกใหญ่ บางคนบอกเล็ก น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์นิดหน่อยค่า 😊

ต้องดูที่น้ำหนักลูกค่ะ. แม่บ้านนี้ท้องเล็กมากแต่ลูกตัวโตค่ะ