ใครเคยเป็นท้องลมบ้างคะ

อยากทราบว่าท้องลมเป็นยังไง แล้วตรวจฉี่แล้วพบว่าท้อง สามารถเป็นท้องลมได้ไหมคะ

ขูดมดลูกไม่น่ากลัวเลยนะคะ เราขูดมา 3 รอบแล้วคะ ท้องลมทั้ง 3 ท้องเลย รอบแรกขูด รัฐบาล นอน รพ. 3 คืน ทรมาน คะ เหน็บยาทุก 6 ซม. เข้ามาวัดปากมดลูก ทั้งคืน พอรอบ 2-3 เลยมาเอกชน เหน็บยา 2 ชม.เข้าห้องขูดเลยคะ แต่ตอนเหน็บยา เราจะปวดท้องคะ ปวดแล้วมีเลือดไหลออกมา มีตัวร้อนไข้ขึ้น เพราะฤทธ์ยาเหน็บคะ เราไป รพ. เหน็บยาตอนบ่ายโมงคะ ออกจาก รพ.ตอน 5 โมงเยน กลับบ้านเลยคะ

เป็นค่ะยุติการตั้งครรภ์ตอน2เดือน เจอแต่ถุงการตั้งครรภ์ไม่พบการเตริญเติบโตอื่นๆปล่อยไว้จะแท้งเองตกเลือดมากหมอเลยให้นอนสอดยา+ขูดมดลูกค่ะ 4 ปีที่ผ่านมาแล้ว ตอนนี้กว่าจะมีได้อีกบางคนก็สามารถมีต่อได้ภายใน3เดือน แต่บ้านนี้4ปี ตอนนี้16วีค+ ตั้งครรภ์ปกติค่ะ

เคยท้องลมเมื่อปีที่แล้ว หลังจากนั้นก็หา โฟลิกมากิน กินได้4เดือน ตอนนี้ท้องได้2เดือน ตอนแรกไปซาวตอน5วีคไม่เจอตัวเด็ก กังวนมากๆกลัวท้องลมอีก หมอนัดอีก2 สัปดาห์ เจอตัวเด็กหัวใจเต้นตุ๊บๆดีใจมากคะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ😊

เคยเมื่อต้นปีคะ ตรวจฉี่ขึ้น2ขีด ไปตรวจเจอแต่ถุงน้ำค่ำไม่เจอเด็ก ไม่มีอาการเเพ้ท้องใดๆ อยู่ๆก็เจ็บท้องมากมีเลือดออก ไปหาหมอหมอบอกมันหลุดแล้วได้ขูดมดลูกค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 9w แล้วคะ

5y trước

เราก็ปวดแบบนั้นเลย ปวดแล้วคายๆ แล้วมีเลือดออกเยอะมากรีบไปหาหมอเลยกว่าตกเลือดหมอให้ขูดมดลูกไม่ต้องเหน็บยานอนโรงบาล1คืน

เราก้อท้องลมคะ 11วีคแต่ไม่มีตัวเด็ก วันที่27มิถุนา มีเลือดออก เค้าก็หลุดเอง แต่ยังมีส่วนที่เหลือค้างอยู่คุณหมอให้เหน็บยา ส่วนที่เหลือก็ออกมาหมด เลยไม่ต้องขูดมดลูก

5y trước

เหมือนกันเลยคะ ออกไม่หมด

เคยเปนคะตรวจเจอสองขีดซาวเจอแต่ถุงตั้งครรภ์ไม่พบหัวใจเด็ก ประมานแปดสัปดาห์มีเลือดซึมออกมากเอง ต้องขุดมดลูกจ้ะ

เป็นค่ะท้องแรกท้ได้2เดือนแล้วแท้ง ผ่านมา6เดือนตอนนี้ท้องได้4เดือนกว่าแล้วค่ะ

ท้องลมตรวจฉี่จะขึ้นค่ะว่าท้อง 2ขีด แต่เวลาซาวน์จะไม่เห็นตัวเด็กค่ะแม่

กังวลมากเลยค่ะ แต่วันอังคารนี้ถึงจะไปฝากครรภ์แต่ขอบคุณมากๆนะคะ

เป็นได้ค่ะ เพราะ ท้องลมมา3 ครั้งแล้ว

5y trước

ของคุณแม่หลุดเองทั้ง 3 ครั้ง เรียกว่าแท้งสมบูรณ์ หมอไม่ขูดค่ะ แต่ถ้าไม่หลุดเองต้องใช้ยาเหน็บช่วยมันจะบีบมดลูด ค่ะ