ผ่าคลอด

อยากทราบว่าถ้าเราผ่าคลอดเขาใช้ยมสลบหรือยาชาคะ.ตอบหน่อยนะคะ😂

ส่วนใหญ่หมอจะแนะนำค่ะ บ้านนี้หมอแนะนำให้ บล็อกหลังค่ะ บล็อกหลังจะดีกว่าเพราะ เราสามารถรับรู้ได้อย่าง ได้ยิน โต้ตอบได้ รู้สึกตัวทุกอย่างแต่ไม่เจ็บ เพราะมันจะชามาก ชาตั้งแต่ท้องลงไปยันเท้าเลย ข้อดีของบล็อกหลังคือ หลังจากพักฟื้นจะค่อยๆตึงและเจ็บแผล ข้อเสียของยาสลบ ถ้ายาสลบคือตื่นมาแล้วเจ็บเลยค่ะ ตอนผ่าแม่ก็ไม่รับรู้แล้วค่ะ ตื่นมารู้ตังก็เจ็บแผล555 ถ้าหมอให้เลือกเอง แนะนำ บล็อกหลัง ดีกว่าค่ะ

4y trước

ขอบคุณคร้าคุณแม่

ผ่าคลอดมีบล็อคหลังกับดมยาค่ะ อันนี้แล้วแต่หมอประเมินแหละค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะคุณแม่