สอบถาม สอบถามเรื่องสิทธิ30ในการผ่าคลอด

อยากทราบว่าถ้าผ่าคลอดนี่ใช้สิทธิ30ได้มั้ยคะแม่ๆแล้วอย่าทราบว่าแม่ๆเสียค่าคลอดกันไปเท่าไหร่ขอที่ใช้สิทธิ30นะคะ

ถ้าเป็นโรงพยาบาลรัฐไม่สามารถขอผ่าคลอดเองได้ ต้องให้หมอเป็นคนประเมินเท่านั้น ว่าคลอดเองไม่ได้จริงๆ เขาถึงจะผ่าคลอดให้ค่ะ

1mo trước

ได้ค่ะ

สำหรับรพ.รัฐ ถ้าหมอส่งตัวไปผ่าคลอดมีเอกสารส่งตัวไปสามารถใช้สิท30บาทได้ค่ะ แต่ถ้ากรณีขอผ่าคลอดเแงจะเสียอยู่ที่ 3000-5000 บาทค่ะ

1mo trước

ขอบคุณค่ะ🥰