ตอนที่แม่ๆท้องได้ประมาร5เดือน

อยากทราบว่าตอนที่แม่ๆท้องประมาน5เดือนน้ำหนักขึ้นกี่กิโลค่ะของคุนแม่

ตีกลมๆ ว่า 2 กก. ค่ะ เรียกว่าลงลูกหมด เพราะลูกจ้ำม่ำเกินเกณฑ์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น น้ำหนักคุณแม่ อยู่ที่ BMI ก่อนท้อง กับน้ำหนักตั้งต้นค่ะ ทางเราคุณหมอให้น้ำหนักขึ้นได้ที่ 7-10 กก. ค่ะ

ตอนท้องได้ 5 เดือน น้ำหนักขึ้นประมาณ 1 โลค่ะ ปัจจุบัน 35+3Week (8เดือนครึ่ง) น้ำหนักขึ้นมา 5 โล พอขึ้น ก็ลดลง เป็นอยู่แบบนี้ ยังไม่เกิน 5 โล เลยค่ะ

บ้านนี้ตอนท้อง 5 เดือนขึ้นมา 3.5kg ค่ะ ตลอดการตั้งครรภ์ นน ขึ้นมาราวๆ 13kg ค่ะ ท้องไม่ใหญ่ ลูก นน ดี สูงดี ส่วนแม่หลังคลอดปุ๊บ นน ลงไวมากค่ะ

ช่วงประมาณ2-3เดือน(แค่52-53ขึ้นๆลงๆเพราะอาการแพ้ท้อง)ตอนนี้ได้20สับดาห์กับ2วันเพิ่มประมาณ?(4โลเองค่ะ)#แต่ก็ยังดีที่ขึ้น😁😊👶💟💝

ตอน 5 เดือนขึ้นมา 2โลนิดๆค่ะ ตอน 22w หมอนัด ชั่งอีกทีรวมขึ้นมา 3โล หมอบอกทำหนักหนักดีแล้ว น้องก็น้ำหนักดีเกินเกณฑ์ค่ะ :)

ไม่ขึ้นเลยค่ะ ก่อนท้อง นน.54แม่บ้านนี้ฝากท้อง17+นน.ลดไป5โลเหลือ49. ตอนนี้20+2ก็ยังไม่ขึ้นจ้า แต่น้องปกติ

ตอน5เดือนเเม่บ้านนี้ขึ้นมา10โลค่ะ ตอนนี้6เดือนเเล้วขึ้นเพิ่มมาอีก2โล ก่อนทัองนน.49ตอนนี้62เเล้วค่ะ

ตอนนี้ท้องได้5เดือนขึ้นประมาณ4-5กิโลค่ะ ขึ้นเดือนละ1กิโล น้ำหนักน้องก็เป็นไปตามเกณฑ์ค่ะ

แม่บ้านนี้ขึ้นมา 8 โลจ้า ก่อนท้องอยู่ที่ 53 ตอนนี้ 5 เดือน อยู่ที่ 61 แล้วจ้า

8 โล เลยค่ะ หลังจากนั้นก็ขึ้นมาสัปดาล่ะ 3-4 โลเลยค่ะ 😂