ตรวจดาวซินโดรม

อยากทราบว่าอายุ27ตรวจดาวซินโดรมนี้หมอเค้าแนะนำให้ตรวจ หรือเราต้องไปบอกหมอให้หมอตรวจให้ค่ะ

รพ.รัฐตอนนี้มีโครงการแม่และลูก ของสปสช. เขาให้ตรวจเลือด คุณแม่ทุกวัย คัดกรองดาวน์ซิมโดรม ค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่ดับสิทธิ เช่น บัตรทอง ประกันสังคม มีรายละเอียดเพิ่มอีกลองหาอ่านในเน็ตดูคะ ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย ก็เลือกรพ.เอกชน ก็ได้

หมอแนะนำให้ตรวจค่ะ(ถ้าไม่ติดเรื่องค่าใช้จ่าย)​ แม่ๆทุกช่วงอายุสามารถเจอเด็กที่มีภาวะดาวน์​ได้ทุกคน แต่แม่ที่อายุ35+มีเปอร์เซ็นต์​ที่เจอเยอะกว่า

บ้านนี้ฝากโรงบาลเอกชนหมอแนะนำให้ตรวจค่ะ หมอแนะนำว่าควรตรวจทุกคน แต่ก้มีให้แม่เลือกหลายแบบ หลายแพคเกจตามความเหมาะสมกับแต่ละคนค่ะ

4y trước

แต้งกิ้วค่ะ

หมอแนะนำค่ะ หมอบอกว่าทุกคนมีความเสี่ยง ขนาดเราอายุ 26 ผลตรวจออกมายังมีความเสี่ยงเลยค่ะ เราแนะนำให้ตรวจคัดกรองเบื้องต้นนะคะ

3y trước

ขอโทษนะค่ะ ขอสอบถามค่ะ มีความเสียงแล้ว ลูกคลอดมาจริงๆแล้วมีผิดปกติมั้ยค่ะ

ถ้าอยากตรวจเองบอกหมอเลยค่ะ ถ้าไม่เกิน 35 แล้วไม่มีความเสี่ยง หมอก้ไม่แนะนำค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ

ที่ฝากหมอจะตรวจคุณแม่ทุกรายค่ะ รพ.ทั้งจังหวัดมีนโยบายตรวจฟรี

หมอแนะนำให้ตรวจค่ะ มีหลายแบบหลายราคาอยู่ที่เราจะเลือก

รพ.ที่เราไปฝากครรภ์เค้าจะแนะนำให้เราไปตรวจคัดกรองดาวคะ

เกิน 35 ต้องตรวจทุกคนค่ะ มีแบบเจาะเลือด กับ เจาะน้ำคร่ำ

ถ้าอายุแม่ตอนกำหนดคลอดเลย35 คุณหมอแนะนำให้ตรวจค่ะ