คลอดโรงบาลรัฐ

อยากทราบว่าคลอดโรงบาลรัฐต้องใช้งบโดยประมาณเท่าไรคะ 🙏

ถ้ามีสิทธิ์บัตรทองจ่ายแค่30บาทค่ะแม่ แต่ถ้าไม่มีสิทธิ์บัตรทอง ค่าคลอดก็แล้วแต่โรงพยาบาลนั้นๆอีกค่ะแม่ เราอยู่ภูเก็ตไม่มีสิทธิ์บัตรทองเราลองไปสอบถามค่าคลอดธรรมชาติโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตประมาณ2หมื่นบาทยังไม่รวมค่าห้องพิเศษเลยค่ะแม่ คุณแม่ลองถามค่าคลอดโรงพยาบาลที่แม่ต้องการคลอดน้องนะค่ะ เผื่อความชัวร์จ้าแม่🥰🙏❤️

6mo trước

แล้วแต่โรงพยาบางค่ะแม่ สอบถามโรงพยาบาลได้เลย

ของเราสิทธิบัตรทอง ( ผ่าคลอด ) ได้จ่ายแค่ค่าห้องพิเศษและค่ายาน้องเพราะน้องไม่มีสิทธิบัตรทองที่ รพ ที่คลอดค่ะ รวมๆจ่ายไป 2,100 จากราคาปกติ 19,000 คลอดธรรมชาติอาจเสียไม่เกิน 100-500 ค่า ถ้าไม่นอนห้องพิเศษ บาง รพ ถ้ามีสิทธิบัตรทองห้องพิเศษอาจลดค่ะ อย่างของเราปกติคืนละ 900 เหลือ 600 เองค่ะ

6mo trước

คุณแม่ต้องไปติดต่อสอบถาม รพ ค่ะส่วนนี้ เราไม่แน่ใจเลยว่าได้มั้ยเพราะเราใช้แค่สิทธิบัตรทองค่ะ

บ้านนี้ใช้สิทธิ์30 เสียแค่ค่าห้องโรงบาลค่ะ เสียแค่ค่าห้อง ตามราคาที่เราเลือกเลยค่ะ ตั้งแต่ 500-1500 ถ้าลูกกับแม่ร่างกายแข็งแรงนอนโรงบาล 1-2 วัน ถ้าแม่หรือลูกไม่แข็งแรงก็เกือบอาทิตย์เลยค่ะ บ้านนี้เสีย 9000+ นอนอยู่ 7-8 วัน ( มีค่ายา ค่าดูแลเสริมด้วยนะคะ เผื่อไว้ด้วยก็ดีค่ะ 1-2 พัน)

ส่วนตัวใช้สิทธิ์ประกันสังคม คลอดธรรมชาติค่ะ นอนห้องรวม ค่าใช้จ่ายทั้งหมด 5,100 ค่ะ (ไม่รวมค่าฝากพิเศษ) เบิกได้15,000 ค่าใช้จ่ายจะขึ้นอยู่กับ รพ.ค่ะ แต่ละที่จะไม่เท่ากัน

บ้านนี้ไม่ฝากพิเศษแต่จองห้องพิเศษคืนละ1,600 3คืนค่ายาสิทธิ์บัตรทอง30บาท ค่าของใช้ในห้องพิเศษ1,000ค่าดูแลแผล600 ออกจากรพจ่ายจริงเกือบ10,000ค่ะแต่ดีที่มีประกันสังคมสามี

เราผ่าคลอดมีเป็นสิทธิ์​ประกันสังคม​ จ่ายไปก่อน 31,000+ มาเบิกกลับได้แค่​ 15,000​ ค่ะ​ ส่วนของน้องมีสิทธิ์​บัตรทองจ่ายส่วนต่าง​ 19 บาท

คลอดเองเตรียม เงิน 10,000 บาทค่ะ โรงพยาบาลภูมิพล ของลูกน่าจะ ใช้ สิทธิ์บัตรทอง 30 บาททำเรื่องที่โรงพยาบาลตอนตะออกจากโรงพยาบาล​

ของโรงบาลบ้านนี้คลอดเอง5000ถึง15000ถ้าผ่าคลอดก้20000ถึง25000ค่ะ😅อันนี้โรงบาลที่เราอยุ่ค่าแต่ไม่รุ้ว่าแต่ละโรงบาลจะเหมือนกันมั้ย

บ้านนี้คลอดธรรมชาติ หลังคลอดและนอนพักฟื้น แม่บ้านนี้เสียแค่ค่า ผ้าอนามัย กับ ค่ายานิดๆหน่อย ไม่เกิน160บาทค่ะ

บ้านนี้ใช้บัตรท้อง ผ่าคลอดนะคะเสียแค่ค่าพลาสเตอร์กันน้ำ100ค่ะ ฝากครรภ์ก็เสียทีละ30 ถ้าคลอดเองไม่น่าจะเสียค่ะ