คลอด

อยากทราบว่าครบ40สัปดาห์แล้วยังไม่คลอดหมอจะเร่งคลอดให้รึว่าผ่าให้เลยแล้วส่วนใหญ่ถ้าเร่งคลอดจะคลอดเองได้ไหม

พาไปโรงบาลเลยค่ะเพราะของหนูตอนนั้น40wแล้วยังไม่ปวดก็รออีก4วันเริ่มปวดท้องมีหมูกเลือดเลยไปโรงบาลสุดท้ายได้ผ่าเจ็บท้องจะคลอดอยู่แล้วแต่หมอไม่ยอมให้คลอดเองหมอให้ผ่าค่ะ

ถ้าเด็กอยู่ในท่าปกติกลับหัวแล้วไม่มีภาวะแทรกซ้อนอะไรน่าจะคลอดเองได้นะคะ