เบาหวาน

อยากทราบว่ากินอะไรแล้วทำให้น้ำตาลลดลงค่ะ

คุมอาหารค่ะ กินข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอรี่ ต้มจืด น้ำพริกผักต้ม ผลไม้ที่ไม่มีรสหวาน น้ำเต้าหู้ไม่หวาน นมจืด งดขนมปัง ลูกชิ้นไส้กรอก ต้มน้ำใบเตยไม่ใส่น้ำตาลดื่มแทนน้ำเลยค่ะช่วยได้แม่บ้านนี้ตอนท้องน้ำหนักไม่ขึ้นเลยเพราะว่าคุมอาหหารแต่ซาวแล้วน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ทุกเดือนนะค่ะจนคลอดน้องออกมา 3.6 โลค่ะ หมอบอกว่าอาหารที่แม่กินลงที่ลูกหมดเลยค่ะ แม่ลองทำดูนะค่ะ ถ้าคุมไม่อยู่ต้องฉีดยานะค่ะ สู้ๆ ค่ะเพื่อลูกนะค่ะ

ส่วนตัวเเม่บ้านนี้ กินแอปเปิ้ลเขียว ช่วยลดน้ำตาลในเหลือดได้เยอะค่ะ

งดของมัน แป้ง ของทอด น้ำตาลค่ะ ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่าควบคู่ไปค่ะ

งดของหวาน กินฝรั่งแอปเปิ้ลแก้วมังกร กินน้ำใบเตยต้มค่ะ

ควบคุมอาหาร เน้นโปรตีน ลดคาร์โบไฮเดรต ต้มน้ำใบเตย

ต้มใบเตยกินค่ะ

ตามด้วยคะ