หัวใจเด็กหยุดเต้นเกิดขึ้นจากอะไร

อยากทราบว่าการที่หัวใจเด็กหยุดเต้นในขณะที่ตั้งครรภ์นั้น เกิดขึ้นได้บ่อยหรือป่าวคะ และแม่ๆที่เคยมีประสบการณ์จะมีอาการอย่างไรบ้างคะ ก่อนที่จะเสียน้องไป แม่บ้านนี้ท้องได้3เดือนแล้วค่ะ สองสามวันมานี้อ่านกระทู้ในพันทิปรู้สึกกังวลใจมาก เพราะฝากท้องแล้วแต่หมอไม่ซาวให้ หมอบอกซาวให้ตอน20w ตอนนี้รู้สึกเหมือนท้องไม่ได้โตขึ้น และไม่รู้สึกคัดเค้านมเลยรู้สึกกังวลมากค่ะ

1 Trả lời

เกิดจากตัวอ่อนไม่สมบูรณ์ค่ะเค้าจะหยุดการเจริญเติบโตไปเอง ส่วนใหญ่ถ้าไม่แท้งถ้าคลอดออกมาก็ไม่สมบูรณ์ อาจจะพิการหรือมีโรคประจำตัวติดมาด้วย ส่วนอายุครรภ์เท่าไหร่เสี่ยงที่สุดไม่จำเป็นค้ะ ถ้าเขาไม่สมบูรณ์จะหยุดการเจริญเติบโตไปเอง เคยเห็นคนใกล้คลอดเด็กหัวใจหยุดเต้นไปเองยังมีทั้งที่อีกไม่กี่วันจะคลอดอยู่แล้ว ส่วนตัวเคยตอนอายุครรภ์14 wแต่เด็กน่าจะหยุดการเจริญเติบโตตั้งแต่12 w ไม่มีสาเหตุค่ะมีแต่อาการเตือนคือมีเลือดไหล 14wมีเลือดสีน้ำตาลไหลออกมา ไปหาหมอซาวด์ดูน้องไม่อยู่แล้ว ส่วนอาการหลักๆของการแท้งคือมีเลือดออก ปวดท้อง ปวดหลัง อาการคนท้องเริ่มหายไป เด็กไม่ดิ้นไม่ตอด น้ำหนักลดหรือไม่เพิ่มขึ้นเลย คร่าวๆ ประมาณนี้ค่ะจากประสบการณ์