หน่วงท้อง

ขอสอบถามค่ะ แม่บ้านนี้ท้องได้ 5 เดือนแล้วค่ะ อยู่ดีๆวันนี้ก้อรู้สึกหน่วงๆท้องและก้อเสียวท้องมากค่ะยิ่งเวลาลุกนั่งนี่เสียวสุดๆ อยากทราบว่าแม่บ้านอื่นเคยเป็นมั้ยค่ะแล้วเป็นอันตรายต่อลูกมั้ยค่ะ

เป็นค่ะ แต่ไม่รู้เป็นเหมือนกันมั้ย แม่บ้านนี้ปวดแบบเป็นประจำเดือนหน่วงๆ ตรงซีกซ้ายล่างค่ะ ขยับตัวไม่ได้เลยค่ะ เกร็งตัวก็ไม่ได้รามไปถึงขาเลยค่ะ จับจิ้มกดลูบนวดก็ไม่ได้ค่ะ ประมาณครึ่งชั่วโมงถึงจะหายไปเอง

5y trước

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ สู้ๆๆนะค่ะ😊😊

บ้านนี้หน่วง พะอืดพะอมด้วยค่ะ ปวดมวนท้อง หมอบอกเกิดจากการบีบขยายตัวของมดลูกค่ะ

เป็นค่ะ เพราะมดลูกเกิดการขยายตัว มันจะปวดหน่วง ๆ คล้ายจะเป็นประจำเดือนค่ะแม่

5y trước

อ๋อค่ะ ขอบคุณนะค่ะ😊😊

เป็นเหมือนกันคะรุ้สึกปวดหน่วงๆยี่งเวลาลุกเวลานั่งนี่ปวดมากเลยคะ

5y trước

คะสู้ๆเหมือนกันนะคะคุณเเม่☺☺

คุณหมอบอกเอ็นมดลูกขยายคะ จี๊ดๆตรงซีกขวาซีกซ้ายต่ำๆ ไม่อันตรายคะ

5y trước

ขอบคุณจ้าสำหรับข้อมูล😊😊

จริงๆอาการที่แม่บอกมาเป็นอาการปรกติค่ะ แต่ถ้ามากต้องไปหมอค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ จะลุกจะนั่งเสียวท้อง ปวดร้าวขากับจิมิด้วย

5y trước

อ๋อค่ะ ตอนแรกคิดมากนึกว่าเป็นอยู่คนเดียว😊😊

ปกติของคนท้องค่ะบ้านนี้ก็เป็นค่ะ

เป็นตอน7-8เดือนค่ะ

5y trước

แม่บ้านนี้เป็นแล้วค่ะ หน่วงบ่อยด้วยค่ะ

ไม่เป็น