ล้างไขลูก

อยากทราบว่า แม่ๆท่านไหนทานอะไรล้างไขลูกก่อนคลอดค่ะ นี้36wแล้วกินตอนนี้จะทันไหมค่ะ?

พอคลอดแล้วเดี๋ยวพยาบาลก็ล้างให้เองค่ะ ไม่มีอะไรที่กินแล้วล้างไขได้หรอกค่ะ อีกอย่างไขจำเป็นต่อทารกมากนะคะเพราะต้องแช่ในน้ำคร่ำ ไขก็ช่วยสร้างความอบอุ่นให้ทารกปกป้องผิวของทารกด้วยค่ะ

5y trước

จริงค่ะ

กินพยาบาล😂 เอ๊ย กินข้าวปกติค่ะคุณแม่ ไขน้องมีประโยชน์มากๆตอนคลอด พอคลอดมา คุณพยาบาลเช็ดน้องสะอาดเกลี้ยงแน่นอนค่ะแม่ สรุป จะไขเยอะไขน้อย ไม่รอดน้ำมือพยาบาลห้องคลอดไปได้ค่า

5y trước

😍😍😍😍

เห็นพยาบาลล้างให้นะคะหลังคลอด😁 ไม่จำเป็นต้องกินอะไรล้างไขหรอกค่ะ ความเชื่อผิดๆ เคยโดนหลอกกินเบียร์ จะได้ล้างไข ทั้งแม่ผัวพี่น้องผัว รวมทั้งผัว ปวดท้องเกือบตาย

น้ำมะพร้าวไม่ได้ช่วยล้างไขนะคะ แต่ทำให้ไขเป็นสีขาวสีใสสะอาด อีกอย่างไจจำเป็นสำหรับเด็กแรกเกิดค่ะ อย่าไปหาอะไรมากินเพื่อล้างเลยค่ะ ไม่มีอาหารอะไรล้างได้ค่ะ

ตามความเชื่อมาแต่โบราณก็น้ำมะพร้าวค่ะ ส่วนล้างไขไม่ต้องกังวลเดี๋ยวพยาบาลก็ล้างให้จ้า

พยาบาลล้างออกให้ตอนคลอดค่ะ มีไขเปนเรื่องปกติไม่ต้องสรรหาของกินมาเพื่อล้างไขหรอกค่ะ

ไข ดีต่อลูกนะคะ ช่วยห่อหุ้มตัวเด็ก ไม่ต้องล้างหรอกค่ะ คลอดออกมาพยาบาลจัดการให้😊

น้ามะพร้าวค่ะกินตอนท้องว่างตอนเช้าได้ประโยชน์ด้วย

ถ้าตามความเชื่อก็น้ำมะพร้าวค่ะ

พยาบาลเป็นคนล้างไขค่ะแม่