หลังคลอดคนแรก

อยากทราบว่า หลังคลอดใหม่ๆ คุณแม่กินอะไรได้บ้างค่ะ คือของเรากินแค่นํ้าต้มสุกกับข้าวเปล่าแล้วก็ปลาเท่า อยากกินอย่างอื่นแต่กลัวนะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

กินปกติ..งดของหมักดองนะคะ คุณแม่ต้องกินอาหารให้เพียงพอ และครบ5หมู่นะคะ ลูกต้องกินนม ส่วนร่างกายเราต้องการการฟื้นฟูค่ะ

3y trước

ผ่าคลอดทั้ง 2 ท้อง accident เคสยากทั้งสองท้อง อาหารหลังคลอดกินปกติ ให้ครบ 5 หมู่ ยกเว้นขงหมักดอง

ใช้ชีวิตปกตินะคะ.... ไม่ขนาดนั้น ไม่กินของหมักดองเฉยๆ เดี๋ยวแผลเน่า ติดเชื้อ

เรากินปกติเลยคะ งดพวกของหมักดอง แอลกฮอล์ ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ จิบน้ำตลอดเวลา

3y trước

คลอดธรรมชาติคะ

เรากินปกติคะไม่กินของหมักดองชูรสรสดีน้ำปลาใส่เกลือนิดนึงแทนคะ

ทานให้ครบ 5 หมู่ค่ะแม่ งดแค่ของแสลงพวกของหมักดอง แอลกอฮอลล์

ใช้ชีวิตปกติค่ะ กินอาหารที่มี

ควรกินอาหารให้ครบ5หมู่ค่ะ