วิธีนับอายุครรภ์

อยากทราบวิธีการนับอายุครรภ์นะคะ

ถ้าประจำเดือนมาตรงสม่ำเสมอ ให้ยึดตามวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ แต่ถ้าประจำเดือนมาไม่ตรง หมอจะให้ยึดตามผลการซาวด์ค่ะ แต่อาจจะคลาดเคลื่อนได้ 1-2 สัปดาห์ค่ะ

นับจากวันที่มีประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ 7วัน=1วีค 4วีค=1เดือนค่ะ

นับวันเเรกของการมีประจำเดือนค่ะ

YouTube หมอนุ่นค่ะ

2y trước

ภาพไม่ชัด🤣

.