ตอนนี้คุณแม่ท้องได้ประมาณ​ 17​สัปห์ดา​ คุณแม่อายุ​ 39​ปี​ คุณหมอนัดตรวจคัดกรองเมื่อวันที่​6​มกราคมที่ผ่านมา​เผื่อที่จะดูว่าเด็กในครรภ์มีอัตราความเสี่ยงเกี่ยวกับดาว์ซินโดม​ คุณแม่ค่อนข้างกังวลค่ะ​เพราะพยาบาลบอกว่าไม่ต้องรอผลเลือดหรอก​ให้ไปเจาะน้ำครำ่เลย​ จ

อยากทราบรายละเอียดเรื่องนี้ค่ะ

จริงๆคุณหมอหรือพยาบาลจะต้องแนะนำนะคะว่ามีกี่วิธี อย่างเราหมอบอกมีสามวิธี 1 NIPTตรวจเลือดได้ตั้งแต่อายุครรภ์ไม่เยอะ รู้ผลดาวน์ไม่ดาวน์ รู้เพศ ความแม่นยำ95% ราคาแพง หลักหมื่น 2 ตรวดเลือดอีกวิธี ราคาไม่แพง หลักพัน แต่สามารถตรวจได้ตอนอายุครรภ์เยอะหน่อย ไม่เร็วเท่าวิธีแรก ความแม่นยำ80-85% 3 เจาะน้ำคร่ำ ของเราเลือกวิธีที่1ค่ะ แพง แต่รู้ผลเร็วและแม่นยำ

5y trước

ขอบคุณ​มาก​นะ​

ตรวจน้ำคร่ำรู้ผลทุกอย่าง รู้เพศด้วย อย่าเพิ่งกังวล ทำจิตใจให้สบายๆ