ผ่าคลอด+ทำหมัน

อยากทราบประสบการณ์แม่ๆที่ผ่าคลอดแล้วทำหมันหน่อยค่ะ ว่าปวดแค่ไหน เราเองใกล้จะถึงวันนั้นแล้วค่ะ แล้วน่าจะไม่มีคนไปเฝ้าหลังกลับมาห้องหลังคลอดค่ะ จะได้เตรียมรับมือหรือหาคนมาเฝ้าค่ะ

แม่ค่ะ เพิ่งผ่าคลอด 24 สิงหา พร้อมทำหมัน ถ้าไม่มีคนเฝ้า พยาบาลจะดูน้องให้นะคะ จนกว่าอม่จะไหวค่ะ (รพ.ธรรมศาสตร์) แม่ผ่าคลอดตอน บ่าย3 โมง เที่ยงวันที่ 25 ก็ถอดสายสวนปัสสาวะ แล้วก็ค่อยๆลุกเดินค่ะ เจ็บในระดับที่ทนได้ค่ะ พยาบาลจะฉีดยาแก้ปวด ยาฆ่าเชื้อให้เราคะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ 😊

เราก้ทำคะแต่ความรุสึกจะเจ็บมากเวลาฉี่คะเหมือนมดลูกจะหลุดมาเลยคะแต่รวมๆทนได้คะหมอบอกต้องฉี่บ่อยๆเดินบ่อยๆส่วนลูกตอนเรายุ รพ.ถ้าตอนกลางวันฝากหมอได้คะแต่ของเราดูเองตลอดคะฝากหมอเเค่ 2-3 ชม.พอพ่อเค้ามาก้ไปเอามาดูเองคะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ 😊