ส้มตำใส่ถั่ว ถ้าเกิดว่า ถั่วเหม็นหืน อันตรายไหม คนท้องกินได้ไหมคะ

อยากทราบถ้าเป็นส้มตำไทย คนท้องสามารถทานได้ไหมคะ

ส้มตำใส่ถั่ว ถ้าเกิดว่า ถั่วเหม็นหืน อันตรายไหม คนท้องกินได้ไหมคะ

ทานได้ค่ะ แต่ต้องดูเรื่องความสะอาด เช่น กุ้งแห้งเก่าไปไหม ถั่วลิสงคั่วมีกลิ่นเหม็นหืนไหม โดยเฉพาะเชื้อราอะฟลาท็อกซิลในถั่ว อันตรายและเป็นสารก่อมะเร็งที่ร้ายแรงมากค่ะ เลี่ยงการกินถั่วฝักยาวดิบเพราะส่งผลทำให้ท้องอืดง่ายค่ะ

คนท้องกินส้มตำถ้าเป็นปูปลาร้าอาจจะไม่ได้นะคะ เราอยากมากเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ทาน 🤤 แค่คิดว่าลูกจะได้รับผลกระทบอะไรไหมก็พาลไม่อยากกินไปเลย หลีกเลี่ยงแล้วกินแต่ของที่มีประโยชน์เถอะค่ะแม่ อดทนไว้

แม่ท้องกินตำไทย ไม่น่าจะมีปัญหาค่ะ ถ้าเป็นตำปูปลาร้า ปลาร้าควรทำให้สุก การกินของหมักหมมประเภทนี้ ไม่ว่าคนท้อง ไม่ท้อง เสี่ยงต่อพยาธิค่ะ ยิ่งน่าร้อนยิ่งอันตราย

ทานได้ค่ะ อย่าเผ็ดมากหรือรสจัดมากไปนะคะ เดี๋ยวจะปวดท้อง และต้องดูเรื่องความสะอาด สด ใหม่ของอาหารด้วยนะคะ ถั่วลิสงก็อาจจะเป็นราหรือ มีเขื้ออัลฟาท็อกซินค่ะ

ตำไทยกินได้ แต่ถ้าถั่วเหม็นหืน คนปกติไม่ต้องท้องก็ไม่กินนะ เพราะมันอาจจะเก็บไว้นานจนขึ้นราหรืออะไรหลายๆอย่างสำหรับคนรักสุขภาพ

คนท้องทานส้มตำหรืออาหารประเภทอื่นได้ตามปกติค่ะแต่ไม่ควรทานรสจัดมากเกินไปเพราะอาจทำให้เกิดอันตรายกับลูกน้อยได้ค่ะ

ตำไทยกินได้ค่ะ แต่ปลาร้าคุณหมอบอกควรเลี่ยงค่ะ ถึงแม้จะต้มสุกแต่มันก็คือของหมักดองค่ะ

ส้มตำปลาร้ากินได้ค่ะ แต่ปลาร้าต้องกินสุกค่ะ ไม่ควรใส่ปูค่ะ นานๆๆกินได้ค่ะ

ปรุงสุกสะอาด ทานได้ค่ะ แต่ควรเสริมอย่างอื่นให้ครบหมู่