ค่าใช้จ่าย

อยากทราบชื้อของเตรียมให้น้องแม่ๆหมดคนละเท่าไหร่คะ

ส่วนใหญ่เราใช้ของมือ2ค่ะจะมีของใหม่แค่พวกเสื้อผ้าผ้าอ้อมส่วนรถเข็นเปลที่นอนโพสหาในเฟสค่ะหาในจังหวัดที่เราดูสินค้าได้ค่ะส่วนมากสภาพดีราคาถูกค่ะได้ของพี่สาวบ้างเพื่อนบ้างค่ะ

แล้วแต่บ้านค่ะแม่ถ้าไม่มีงบก็ต้องเน้นถูกและดี ที่สำคัญๆก็มีเบาะนอน มุ้งครอบ เสื้อผูกหน้า ผ้าอ้อม แล้วก็ผ้าขนหนูผืนใหญ่ไว้สำหรับดวลาอาบน้ำ ผ้าห่อตัวด้วยค่ะ บ้านนี้ก็หมดๆไปก็3 4 พัน

4y trước

ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้ประมาน 2000 ค่ะ ซื้อเตรียมเท่าที่จำเป็นต้องใช้ที่ รพ.ก่อน แค่ผ้าอ้อม1โหล น้ำยาซัก อ่างอาบน้ำ ทิชชู่ แป้ง แค่หิ้วไหว ส่วนอย่างอื่นค่อยว่ากันหลังคลอดค่ะ

บ้านนี้2000นิดๆเพราะเสื้อผ้ารับต่อหลานมาซื้อแต่ของที่จำเป็นจริงๆที่คิดว่าลูกต้องใช้ประจำอันไหนที่ไม่ค่อยได้สำคัญก็ไม่ได้ซื้อค่ะ #ท้องแรกค้า

บ้านนี้ยังไม่ครบ ซื้อของชิ้นใหญ่ๆพวกรถเข็น เปลไม้ เปลโยก อ่างอาบน้ำ ที่นอนรังผึ้ง ที่ปั๊มนม หมดไปหมื่นกว่าได้แล้วค่ะ ของเล็กๆยังไม่ครบที

เราก็หมดหลายหมื่น ต้องซื้อของใหม่หมด ตั้งแต่ที่นอน คอกกั้น เพราะอยากมีลูกหลายคน อันไหนที่จำเป็น เลยซื้อดีๆๆไปเลย

4y trước

จ้าแม่หมดเยอะมาก

แม่บ้านนี้ซื้อเฉาะของที่จำเป็นจริงๆเพราะงานก็ไม่ได้ทำลำพังเงินแฟนคนเดียวไม่พอใช้...หมดไป2000-3000บาทจร้า

แค่เซตคลอดปกติก็ปาไป3,000แล้วค่ะ ยังไม่รวมพวกเสื้อผ้า แพมเพิสนมผงที่ต้องเตรียมหลังจากฝึกอย่านมเต้า

ตอนนี้ตีไว้ประมาณ3พันค่ะไม่รุ้จะพอไหมแค่เสื้อผ้าก็ล่อไปเกือบพันแล้วยังเหลือของใช้ต่างๆนาๆอีก

แม่บ้านนี้ของเตรียมคลอดหมดไป เกือบ 3 หมื่นจร้า (ลูกคนแรกจะเห่อๆหน่อย) มาหมดเยอะตรงเครื่องปั้มนม