ฝากครรภ์

อยากทราบค่ะ ประจำเดือนไม่มา 12วันแล้ว พอตรวจครรภ์ก็ขีด2ขีด ขีดตัวtจางมากๆค่ะ แล้วกังวล ถ้าไปฝากครรภ์ก่อนแล้วค่อยบอกผู้ปกครองทีหลังได้ไหมคะ รพ.ไหนที่รับฝากแล้วไม่ต้องมี ผปค.ไปยืนยันบ้างคะ ตอนนี้อายุ17จะ18

1 Trả lời

รพ.ทุกแห่งรับฝากท้องค่ะ รับทุกช่วงอายุ ไม่ต้องมีผู้ปกครองไปยืนยันก็ได้ค่ะ ยื่นแค่บัตรประชาชน

5y trước

รพ. หรือ คลินิคก็ได้ค่ะ แล้วแต่เราสะดวกหรือมีสิทธิ์ อายุ18 น่าจะมีสิทธิ์ 30 บาท ที่รพ.รัฐ หรือถ้ายังไม่มี ติดต่อทำได้เลยค่ะ เลยคลอดจะได้ไม่เสียเงินเยอะ หรือถ้าเอาสะดวกหน่อย ค่าใช้จ่ายกลางๆ ก็เป็นคลินิค หรือถ้ามีงบ ไม่ซีเรียสเรื่องค่าใช้จ่าย แนะนำ เอกชนจ่ายแพงหน่อย ประหยัด มีหมอดูแลประจำตั้งแต่แรกคลอด ถึงคลอด