เด็ก 8 วัน กินน้ำเปล่าได้ไหมค่ะ

อยากทราบค่ะ

ถ้าน้องกินนมผงหมอให้หยดน้ำตามหลังกินนมได้ค่ะ แค่หยดนะคะ ไม่ได้ให้กินเป็นออนซ์ หยดกันลิ้นเป็นฝ้าแต่ใช้การเช็ดแทนการหยดน้ำได้นะ แต่ถ้ากินนมแม่ล้วนห้ามป้อนน้ำก่อน 6 เดือนค่ะ อย่างที่แม่หลายคนบอกว่าอันตรายน้องจะอิ่มน้ำกินนมได้น้อย เสี่ยงน้ำหนักลด เสี่ยงค่าเหลืองเพิ่ม หนักสุดคือเสี่ยงน้ำเป็นพิษ ร่างกายคนเราต้องการน้ำก็จริงแต่ต้องกินในปริมาณที่ควร ซึ่งเด็กไม่จำเป็นต้องกินเพราะในนมก็มีน้ำแล้ว

ห้ามกินเด็ดขาดค่ะ ยิ่งเด็กออกมาไม่ถึงเดือนสิ่งที่ควรทำคือเข้าเต้าบ่อยๆให้น้องกินนมให้เพียงพอ ถ้าให้น้องกินน้ำน้องจะกินนมได้น้อย ได้รับนมและสารอาหารจากนมไม่เพียงพอ สิ่งที่ตามมาคือน้องจะตัวเหลือง เด็กควรกินน้ำหลัง6เดือนเท่านั้น จะสะอึกหรือตาเหลือง หรือ!กินนมผงก็ไม่ควรจิบหรือกินน้ำตามโดยเด็ดขาดค่ะแม่

ทานน้ำได้หลัง 6 เดือนคะ ถ้าน้องกินน้ำไป น้องจะกินนมได้น้อยลง ทำให้น้องได้นมไม่ครบ หรือทานได้น้อย มีแต่ผลเสียคะแม่

ต่ำกว่า6เดือนกินได้แค่นมแม่หรือนมผงอย่างเดียวเท่านั้น อย่างอื่นที่ไม่ใช่นมแม่กับนมผงงดให้หมดค่ะ

ไม่ได้ค่ะ 6เดือนขึ้นไปค่ะ ทำไมจะต้องกินน้ำเปล่าคะ

เด็กที่อายุต่ำกว่า 6 เดือน ไม่ควรดื่มน้ำค่ะ

ไม่ได้ค่ะ กินแต่นม หลัง 6 เดือนถึงจะดื่มได้

ไม่ได้นะคะ กินนมแม่อย่างเดียวดีที่สุดคะ

ไม่ได้ค่ะ เด็กทานน้ำได้ หลัง 6 เดือนค่ะ

ให้กินน้ำเปล่าได้หลัง 6 เดือนค่ะ