ลูกโตกว่าเกณฑ์

อยากทราบคะ ลูกโตกว่าเกณฑ์อันตรายไหม ลูกเราโตกว่าเกณฑ์ไป3อาทิตย์ แต่น้ำหนักของคุณแม่ไม่ค่อยขึ้นคะ ตอนนี้33w3d ลูกน้ำหนัก2980แล้วคะ

โตกว่าเกณฑ์อาจได้ผ่าคลอดนะค่ะ. และก็คลอดออกมาหมอจะตรวจค่ะว่าเด็กมีโอกาสเป็นโรคแทรกซ้อนอะไรรึเปล่า. แต่โดยทั่วไปเด็กออกมาแข็งแรงทุกคนค่ะ

5y trước

อยู่ที่หมอพิจารณาก็แล้วกันนะค่ะคุณแม่ บ้านนี้ก็คิดจะคลอดธรรมชาติค่ะแต่ถ้าจำเป็นต้องผ่าก็ผ่าค่ะ จะได้ปลอดภัยทั้งแม่และลูก แค่ผ่าคลอดจะพักฟื้นนานกว่าคลอดธรรมชาติ

บ้านนี้29week น้ำหนักลูกเท่ากับ32weekแล้วค่ะ น้ำหนักแม่ตอนฝากครรภ์57 แต่แพ้หนักมากช่วงไตรมาสแรกลดไปเหลือ53 ตอนนี้61.8ค่ะ

ไม่อันตรายแต่จะคลอดยาก บ้านนี้ท้องที่แล้ว4,100กรัม คลอดธรรมชาติพูดแบบบ้านๆ ยางตายออก เบ่งอยุ่ห้องคลอด 4 ชั่วโมงได้

บ้านนี้เกินไป2อาทิตย์ 34w. 3,009g. แต่ผ่าคลอดค่ะ ไม่ค่อยมีปัญหาอะไร หมอแค่เลื่อนจากผ่า40w. เป็น 38w.

5y trước

ดีคะ เราจะได้ไม่คิดมาก🤗

น้ำหนักในท้องไม่ตรง 100% นะคะ โตกว่าดีแล้วค่ะ แต่โตมากจะคลอดยากหน่อย 😅

5y trước

ใช่คะ กลัวคลอดยาก

7 เดือน น้องจะ 1500 แล้ว แต่นน.แม่ขึ้นมา 3 โลเองค่ะ หมอไม่ว่าอะไรนะ

คุณหมอว่าไงบ้างคะ ถ้าไม่ว่าอะไรก็ไม่อันตราย

5y trước

ใช่คะกลัวคลอดเองไม่ได้😂😂😂

เราก็เกินเกณฑ์เกือบเดือน หมอไม่ว่าอะไรนะ

5y trước

ดีนะคะ แต่ความกังวนของเราเองกลัวอันตราย

ไม่อันตรายค่ะ แต่กลัวคลอดยากค่ะแม่

5y trước

ใช่คะกลัวคลอดยาก

คุณแม่จะคลอดยากนี่แหละค่ะ