เราสามารถเลือกผ่าคลอดได้มั้ย

อยากถามแม่ๆหลายๆคนอะคะ ว่าเราเลือกผ่าคลอดได้มั้ยคะ เพราะไม่มีแววว่าน้องจะออกเลย ตอนนี้38+1 วีค เดินลุกนั่งลำบากมาก

ถ้าฝากพิเศษหรือเอกชนเลือกได้ค่ะ แต่รพ.รัฐฝากแบบปกติทั่วไป ส่วนใหญ่ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยงหมอไม่ผ่าให้ค่ะ ถ้าอายุครรภ์เกินก็จะได้ยากระตุ้นให้คลอด แม่คลอดไม่ได้จริงๆถึงจะผ่าฉุกเฉินให้ค่ะ

ลองปรึกษาคุณหมอค่ะ