คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

อยากถามแม่ๆหน่อยค่ะ คือตอนนี้เราท้องได้8เดือนเต็มแล้ว แต่พ่อของลูกทิ้งไปตั้งแต่ท้องได้3เดือน ตอนแรกก็ทำใจได้แล้วแต่พอเจ้าตัวเล็กใกล้คลอดก็กลับมาเครียดอีก กลัวลูกมีปมด้อย แม่ๆมีคำแนะนำในการเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวกันบ้างมั้ยค่ะขอกำลังใจหน่อยค่ะ

เราก็เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะ เลี้ยงเค้าให้ดีๆให้ความรักเค้าเต็มที่ อย่าไปคิดแทนลูกค่ะ บางทีการมีแม่คนเดียวที่รักเค้ามากๆก็ยังดีกว่าการที่มีครบแต่พ่อไม่สนใจไม่ดูแลนะคะ

อย่าเครียด พอลูกเริ่มรู้ความแล้วก็ค่อยๆอธิบาย ลูกก็จะเข้าใจเอง แค่แม่ให้ความอบอุ่นลูกเข้าใจลูก ทุกอย่างก็จะดีเอง

ถ้าแม่เลี้ยงเค้าดีและอบอุ่นพอ ลูกจะไม่ขาดและไม่มีปมหรอกค่ะ สู้ๆนะคะ

สู้ๆนะคะคุณแม่ เป็นกำลังใจให้นะคะ