น้ำเกลือล้างจมูกลูก

อยากถามแม่ๆว่าใช้น้ำเกลือแบบไหนล้างจมูกลูกคะ​ พอดีว่าน้ำเกลือที่ซื้อมาหมด​ ย่าเลยเอาเกลือที่ใช้ทำกับข้าวผสมน้ำเปล่ามาล้างให้น้องค่ะ​ สามารถใช้แทนกันได้ไหมคะ​

ไม่ควรอย่างยิ่ง ... น้ำเกลือที่7-11มีขายค่ะ ร้านขายยาก้อมี ก่อนอื่น จะเอาน้ำอะไรล้างจมูกให้ลูก ลองฉีดเข้าจมูกตัวเองก้อนะค่ะ จะได้รู้ว่าน้ำที่ใช้ฉีดล้างเข้าไปนั้น มันเปนยังไง ?? ลองทั้งคุนแม่และคุนย่าเรยค่ะ จะได้รู้ถึงความทรมานเล็กของเด็ก

ต้องต้มน้ำกับเกลือให้เดือดก่อนนะคะ เพื่อฆ่าเชื้อโรคในน้ำ แต่สัดส่วนความเข้มข้นมันจะล้างจมูกไม่ได้อยู่ดีค่ะ มันจะแสบ น้ำเกลือในร้านขายยาบางยี่ห้อความเข้มข้นก็ล้างจมูกไม่ได้ค่ะ ที่ย่าทำอาจไม่เป็นอันตรายแต่เสี่ยงเชื้อโรคค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ​ เดี๋ยวพรุ่งนี้แม่ไปซื้อมาตุนไว้เลยค่ะ​

ท่าทางน้องแสบจมูกมั้ยคะ​ ปกติเกลือแกงนี่มันน่าจะแสบจมูกนะคะ​ หาซื้อน้ำเกลือตาทร้านขายยาหรือเซเว่นดีกว่าค่ะสงสารน้อง

ใช้น้ำเกลือขวดสีเขียวๆก็ล้างได้ค่ะแม่ ลองถามเภสัชกรดูนะคะ

5y trước

ปกติใช้ขวดสีเขียวค่ะ​ แต่เผอิญหมด​ ย่าเลยเอาเกลือในครัวผสมน้ำในกาล้างให้ค่ะ​ แกบอกว่าใช้ได้เหมือนกัน​

น้ำต้มสุก ทิ้งให้เย็นลง ก็ใช้ได้นะคะ

5y trước

ไม่ควรนะค่ะแม่ๆ น้ำต้มสุก เอามาทิ้งไว้ให้เย็น มันก้อน้ำเปล่าธรรมดาอยู่ดี แม่ๆลองเอาฉีดล้างจมูกตัวเองดูค่ะ ... เดี๋ยวรู้เองค่ะ : )

ใช้ไม่ได้ น่ะ ค่ะ แม่ เซเว่นก้มีค้ะ

ไม่ได้ค่ะ บอกย่าอย่าทำอีกนะคะ

เซเว่นมีค่ะ เพื่อความปลอดภัย

5y trước

งั้นก็ต้องดูความสะอาดของหม้อต้มดีๆ เผื่อใช้ต้มแกง ทำอาหารมีรสเผ็ดอะไร ลูกจะแย่เอานะคะ

ไม่ได้นะคะ ❌

ไม่ได้ค่ะ