อายุครรภ์

อยากถามแม่ๆว่าแบบไหนตรงกว่ากันคะนับประจำเดือนกับใบซาวด์ตอนไปซาวด์อายุครรภ์ได้17+2wแต่ในใบซาวด์ได้18+4ใช่ไหมคะแถมคุณหมอยังบอกว่านับผิดรึปล่าวเด็กตัวใหญ่มากเหมือน18wเลยอยากได้ความรู้ค่ะท้องแรกค่ะอย่าด่าหนูเลยนะคะอยากไงช่วยแนะนำทีค่ะ

อายุครรภ์
1 Trả lời

ถ้าเป็นคนที่ประจำเดือนตรงเป๊ะๆตลอด หมอจะให้ยึดจากกำหนดที่หมอคำนวนให้ (นับจากวันแรกของปจด.ครั้งล่าสุด) จ้า เพราะในใบซาว แต่ละครั้งกำหนดจะคลาดเคลื่อนไปมาได้ เพราะมันคาดคะเนจากขนาดตัวทารกจ้า ((แต่ถ้าเป็นคนที่ประจำเดือนไม่ตรง ไม่สม่ำเสมอ ก็ต้องยึดจากใบซาวด์ค่ะ ซึ่งแต่ละหนคลาดเคลื่อนได้ค่ะ อย่างที่บอกไปข้างบน))

5y trước

ขอบคุณจ้า