คลอดเองกับผ่าคลอดแบบไหนดีกว่าคะ

อยากถามแม่ๆว่าระหว่างคลอดเองกับผ่าคลอดแบบไหนดีกว่ากัน​ พอดีแม่บ้านนี้เป็นคนอ้วนบวกกับเป็นเลือดจาง​และกลัวเครื่องมือแพทย์​มาก​ กลัวแบบขนาดจะถอนฟันหมอวัดความดัน​ ความดันขึ้นสุดท้ายถอนฟันไม่ได้​ อยากจะถามประสบการณ์​ของแม่ๆคะ

คลอดเองดีที่สุดค่ะ