คลอดเองกับผ่าคลอดแบบไหนดีกว่าคะ

อยากถามแม่ๆว่าระหว่างคลอดเองกับผ่าคลอดแบบไหนดีกว่ากัน​ พอดีแม่บ้านนี้เป็นคนอ้วนบวกกับเป็นเลือดจาง​และกลัวเครื่องมือแพทย์​มาก​ กลัวแบบขนาดจะถอนฟันหมอวัดความดัน​ ความดันขึ้นสุดท้ายถอนฟันไม่ได้​ อยากจะถามประสบการณ์​ของแม่ๆคะ

คลอดเองดีที่สุดค่ะ จะอ้วนหรือไม่อ้วน คลอดเองได้หมด ยกเว้นในกรณีที่ เด็กไม่กลับหัวกับเบ่งคลอดไม่ได้ค่ะ ภาวะแทรกซ้อนระหว่างเบ่งคลอด ทั้งหมดแล้วจะต้องผ่าคลอดค่ะ พี่สาวเราน้ำหนักเกือบร้อย เบ่งคลอด 3500 ค่ะ เราก็เป็นคนอ้วนค่ะแต่อยากคลอดเองธรรมชาติ แต่ลุ้นให้น้องกลับหัวอยู่ค่ะตอนนี้ เฮ้ออออ คลอดธรรมชาติคือฟื้นตัวไวกว่าผ่าคลอด ผ่าคลอดคือหมอสามารถนัดวันผ่าได้ แต่เจ็บคลอดไม่รู้ว่าจะตอนไหน ลุ้นเอาคะ

คลอดเอง ดีกว่าอยู่แล้วค่ะ ..ถ้าแม่สามารถ คลอดน้องได้ แบบ ธรรมชาติ .. แต่เคสนี้ต้องลอง ปรึกษาหมอก่อนนะคะ

ตามนี้เลยค่ะ อ่านเปรียบเทียบกันดู https://th.theasianparent.com/ข้อดี-ข้อเสีย-คลอดธรรมชาติ-vs-ผ่าคลอด/

คลอดเองจร้าดีสุด เเผลหายเร็วถ้าดูเเลรักษาดีวันเเรกก็เดินได้เเล้วจร้า

คลอดเองค่ะดีที่สุดสำหรับทั้งแม่และลูก

คลอดเองดีที่สุดค่ะ