อุนตราซาวด์

อยากถามแม่ๆว่าถ้าอายุครรภ์มากหรือประมาณ7-8เดือนอุนตราซาวด์จะเห็นเด็กไหมค่ะ พอดีไปซาวด์มาพอถามหมอว่าเจอแขน,ขา,เพศเด็กไหมค่ะ.หมอบอกดูไม่ได้แล้วเด็กตัวใหญ่แล้วดูไม่ออก...เราฟังแล้วงงค่ะนี้คำตอบของหมอนะค่ะ

นี่ฝากที่ใหม่เลยจ้าตั้งแต่ตอนที่บอกเราไม่ได้ว่าลูกเพศอะไร น้องแข็งแรงดีไหม ตอน 20 สัปดาห์ ไหนจะก่อนหน้านั้นตอน 17 สัปดาห์ ที่ไปตรวจละบอกไม่ได้ยินเสียงหัวใจเด็ก เรานี่เปลี่ยนที่ฝากทันทีเลย พอไปที่อื่นหมอบอกได้ครบหมดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเพศ แขน ขา ปาก จมูก เสียงหัวใจ ครบค่ะ

แปลกนะคะ เป็นหมอแบบไหนถึงบอกว่าดูไม่ออก ของเรา หมอซาวส์ทุกครั้งและบอกตลอดแขนขาหัว หมอวัดขนาดให้ด้วย หัวกว้างเท่าไหร่ ตัวยาวเท่าไหร่ ขายาวแค่ไหนแล้วก็บอกน้ำหนัก แล้วก็นับนิ้วมือให้เท้าให้ดูตลอด แล้วเราก็ได้เจอลูกได้เห็นลูกตลอดทุกครั้งที่หมอนัดเลย

5y trước

ได้ฟังคำตอบเสียความรู้สึกมากค่ะแม่

7เดือนเด็กเริ่มตัวใหญ่แล้วค่ะ​ เครื่องอัลตร้าซาว​จะมองได้ไม่เต็มตัวค่ะ​ ประกอบกับเด็กเต็มถุงน้ำคล่ำอ้าแขนขาไม่ค่อยสะดวก​แล้วหมอจะไม่กล้าฟันธงแล้วค่ะ​ คุณแม่ควรซาวด์​ก่อนอายุครรภ์​30สัปดาห์​นะคะ

5y trước

😊 ขอบคุณมากค่ะแม่

แม่ซาวด์​ที่ไหนคะ​ แนะนำไปซาวด์คลินิก​ดูค่ะแม่​ ค่าใช้จ่ายไม่น่าจะเกิน​ 700

5y trước

ขอบคุณค่ะที่นี้นัดนอกเวลาค่ะ8-9ร้อยค่ะ

รร พยาบาลค่ะแม่พอได้ยินคำตอบหมอดท่านั้นแหละ😔เสียความรู้สึกมาก

ท้องโตยิ่งเห็นชัดค่ะจะดูได้ละเอียดกว่าเยอะเห็นทุกอย่างเลย

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่

น้องอาจจะหนีบไว้ก็ได้ค่ะ

ไปซาวด์คลินิคดีกว่าค่ะแม่

5y trước

ถ้าไม่สบายใจระยะยาว เปลี่ยนรพ.เลยก็ได้ค่ะ ของเราหมอให้ดูน้องทุกเดือน ชี้แขนชี้ขาให้ดูทุกส่วนตลอดเลย

7เดือนไปซาวด์ก็เห็นนะคะ

เปลี่ยนโรงพยาบาลค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่พอดีไกล้คลอดแล้วด้วยถามแฟนแฟนบอกให้เปลี่ยนเลย