👶🏻👶🏻👶🏻👶🏻👶🏻👶🏻👶🏻👶🏻👶🏻👶🏻

อยากถามแม่ๆว่า คนท้องจำเป็นต้องอัลตราซาวด์ทุกเดือนมั้ยค่ะ ตอนนี้ท้องได้8เดือนแล้ว เดือนที่7กับ8ยังไม่ได้ซาวด์เลยค่ะ

👶🏻👶🏻👶🏻👶🏻👶🏻👶🏻👶🏻👶🏻👶🏻👶🏻

แล้วแต่ความสะดวกของแต่ล่ะครอบครัวคะ แต่เราว่าจำเป็นต้องซาวด์​อย่างน้อยก็ต้อง2ครั้ง​ขึ้นไป 1.ร่างกายความสมบูรณ์​ของน้อง 2.หน้าลูกและดูว่ามีสายรกพันคอมัย ส่วนบ้านเราซาวด์​ทุกเดือน ทั้งตรวจดาว ฝากเก็บสเต็มเซลล์​

ขออนุญาตสอบถามแม่ๆในนี้ค่ะ รอบ3หมอนัดซาวเดือนนี้เพราะก่อนหน้าหมอนัดซาวติดสองครั้ง ไม่สมเหตุสมผลในการเสียเงิน แม่เลยอยากเลื่อนรอบ3ไปเป็นเดือนหน้าได้ไหมคะ กำหนดคลอดมิถุนาค่ะ

ซาวน์ที่คลินิก ทุกเดือนค่ะ ทุกครั้งที่ไปเสีย500แต่เราว่าคุ้มเขาดูและดีแนะนะดี พอย้ายมาฝากรพ.รัฐตอน8-9ได้ซาวน์1ครั้ง ไม่เสียเงินไม่ได้แผ่นฟลิม์หมอจะอธิบายให้ฟังเฉยๆค่ะ

ของเราฝากเอกชนหมอซาวด์ให้ทุกเดือนค่ะ เพราะนัดเดือนละครั้ง เจอหน้าก็คือขึ้นเตียงรอซาวด์เลย ช่วฃไตรมาส2 ไตรมาส3จะมีการซาวด์เพื่อเช็คความปกติของทารกด้วยค่ะ

ถ้าฝากธรรมดาหมอจะซาวช่วงฝากท้องครั้งแรกและตอนท้อง5เดือน ถ้าฝากพิเศษหมอจะซาวทุกครั้งที่นัดคะ

บ้านนี้ รพ รัฐ ซาวน์ครั้งเดียวตอนฝากครรภ์ครั้งแรก นอกจากนั้นไม่มีเลย ต้องไปซาวน์ที่คลินิคเอง

2y trước

เหมือนกัน ซาวครั้งเเรก ไม่บอกเพศด้วยนะคะ ไปเสียตังซาวเอาเอง

ฝากคลีนิคพิเศษ หมอซาว์ดทุกครั้งที่นัดค่ะเพื่อดูความผิดปกติของทารก ขนาดและน้ำหนักน้องค่ะ

บ้านนี้หมอซาวด์ให้ทุกเดือนค่ะพอใกล้คลอดนัดถี่ทุก2อาทิตย์ทุกอาทิตย์ไปซาวด์ทุกครั้งค่ะ

ไม่จำเป็นต้องซาวด์ทุกเดือนค่ะ แต่ซาวด์ดูก็จะดี เพราะดูว่าสายรกพันคอไหม

บ้านนี้ซาวด์ตอนฝาก กับซาวด์เพศ 5เดือนรู้เพศเลย ก็ไม่ได้ซาวด์อีกเลยจนคลอดค่ะ