ตั้งครรภ์9week

อยากถามแม่ๆค่ะ คือเมื่อคืนปวดท้อง ตื่นเช้ามาจะอวกอย่างเดียวเลย คลื่นไส้ จะอวกก็ไม่อวก ท้องมายังไม่เคยแพ้ท้องเลยค่ะ ได้กลิ่น ได้ไร ก็ปกติ เพิ่งจะมีอาการคลื่นไส้เมื่อเช้านี้ แบบนี้คือหนูเพิ่งจะมีอาการแพ้ใช่ไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

อาหารแพ้ท้องจะค่อยๆมา และพีคขึ้นเรื่อยๆถึงวีคที่ 12 แล้วค่อยๆเบาลงค่ะแม่ เราเองก็เป็นอยู่ คือคลื่นไส้ พะอืดพะอม แต่ไม่อาเจียน ของเราจิบน้ำเย็น กินบ๊วย/ผลไม้เปรี้ยวหวาน ช่วยให้สดชื่นขึ้นค่ะ

อาการแพ้จะเริ่มเมื่อ 4-8 สัปดาห์ ทางนี้แพ้ 4 สัปดาห์-12 สัปดาห์ กินอะไรไม่ได้เลย บ้วนน้ำลายทิ้ง อมน้ำแข็งตลอด น้ำหนักลดเหลือ 55 จากเดิม 56 แต่ลูกโตตามเกณฑ์