แม่ๆเดือนสิงหาคมเป็นยังไงบ้างคะ 😊

อยากถามแม่ๆ เดือนสิงหาคมเป็นยังไงบ้างแล้วค่ะ กำหนดคลอด 14 สิงหาคม ตอนนี้ 30+1weeks คือแยกไม่ออกระหว่างเจ็บเตือนกับท้องแข็ง เพราะน้องตัวใหญ่บางทีแข็งไปทั้งท้อง แต่คิดว่าน่าจะเพราะโก่งตัวเพราะพอจับๆ ก็นิ่มลง เหมือนน้องเปลี่ยนท่า กังวลตรงที่เราแยกไม่ออกนี่แหละ ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

กำหนด 18 สิงหาค่ะ ลูกโก่งตัวบ่อยจนเจ็บ บางทีก็นึกว่าท้องแข็ง ลองนอนหงายแล้วเอามือสองข้างจับท้องรอบสะดือ ถ้าแข็งทั้งท้องคือ อาการท้องแข็งมดลูกบีบตัว ถ้าแข็งจุดใดจุดหนึ่ง ลูกโก่งตัวค่ะ

3y trước

เพิ่งไปหาหมอวันนี้หมอก็บอกให้สังเกตอาการท้องแข็งให้ดีอย่าให้เกิน 10 ครั้ง กลัวจะคลอดก่อนกำหนด