โรงพยาบาลของรัฐ ให้ใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปไหมคะ

อยากถามว่าปัจจุบันยันนี้ รพ.ของรัฐจะให้ใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปไหมคะ คุณแม่ท่านไหนเตรียมผ้าอ้อมสำเร็จรูปไปใช้ในวันคลอดบ้างคะ

ให้ใช้ค่ะ แต่แรกเกิด 1-3 วันอาจต้องผ้าอ้อมค่ะ เพราะต้องนับฉี่อึลูก เพื่อวัดปริมานนมที่ได้รับค่ะ แต่วันกลับบ้าน เราใส่เพิสให้ลูกเลยค่ะ ใส่ยาวมาจน 1.3 ขวบแล้ว ทั้งกลางวันและกลางคืนค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ