อยากถามว่า น้องได้5เดือน4วันสามารถป้อนอาหารเสริมได้ไหมคะ

ไม่ควรค่ะ อาหารเสริมควรเริ่มหลัง 6 เดือนตามที่แพทย์และ งค์กสรอนามัยโลก(WHO) แนะนำดีกว่าค่ะ เพราะระบบย่อยในร่างกายจะสร้างน้ำย่อยเพื่อมาย่อยอาหารเสริมและผนังลำไส้ก็เรียงชิดกันหนาแน่นขึ้นทำให้สามารถดูดซึมอาหารดีขึ้นด้วยึ่ะ ควรเริ่มแบบค่อยเป็นค่อยไป เริ่มจากข้าวบดราดนมแม่/นมที่น้องกินประจำค่ะ วันแรกแค่ชิมพอให้รู้รส 1-2 ชช. พอค่ะ แล้วค่อยๆเพิ่มปริมาณ เพื่อให้ระบบภายในร่างกายปรับสภาพทีล่ะน้อย และไม่เสี่ยงกับอาการท้อวอืด แน่นท้องของทารกค่ะ

ขอบคุณค่ะ แต่ขอถามหน่อยคะข้าวบดนี้ทำยังงัยหรอคะ แล้วเราทำเองหรอกคะ แล้วข้าวบดนี้ต้องเริ่มหลัง6เดือนด้วยไหมคะ ต้องขอโทษที่ถามเยอะเป็นคุณแม่มือใหม่เลยยังไม่รู้อะไรลองผิดลองถูกไปหมดเลยคะ ช่วยแนะนำหน่อยคะ

8y trước

ช่อง TV บน ParentTown มีวีดีโอเกี่ยวกับการทําอาหารให้ลูกค่ะ ลองดูนะคะ

คุณหมอเคยบอกผมว่าเด็กทารกอายุไม่ถึงหกเดือนให้นมเป็นอาหารหลักอย่างเดียวครับ

รอก่อนคะ 6 เดือนดีกว่า