แบบนี้คืออะไรคะ น้องได้4เดือน5วันค่ะ

ไม่เคยให้ข้าวไม่เคยให้น้ำน้องเลยค่ะให้น้องทานแต่นมแม่อย่างเดียวค่ะ

แบบนี้คืออะไรคะ
น้องได้4เดือน5วันค่ะ

ลิ้นเป็นฝ้าขาวหรือเชื้อราค่ะแม่ สะสมไปเรื่อยๆน้องจะอักเสบเจ็บปากนะคะ หลังกินนมหรือหลังอาบน้ำแม่ได้เช็ดลิ้นให้น้องมั้ยค่ะ หลังกินนมเสร็จควรเช็ดลิ้นให้น้องนะคะ เหมือนเราผู้ใหญ่ที่ควรแปรงฟันอะคะ ใช้ผ้าสะอาดชุปน้ำต้มสุกอุ่นๆพันนิ้วมือแม่แล้วกวาดเช็ดให้ทั่วปาก เหงือกและลิ้นค่ะ ซื้อในแอพส้มมีผ้าก๊อตสำหรับเช็ดก็มีคะสะดวกด้วย

9mo trước

ยินดีค่ะแม่

แบบนี้คือเชื้อราเลยค่ะแม่ พาน้องไปหาหมอนะคะ จะได้ยามาทา

ได้เช็กลิ้น ทำความสะอาดให้น้องบ้างรึป่าวคะ

9mo trước

ต้องเช็กทำความสะอาดให้บ่อยๆคะ จะได้ไม่เป็นฝา ไม่เป็นเชื้อรา