ก่อนท้อง

อยากถามคุณแม่ ๆ ทุกคนว่า ก่อนท้องมีอาการยังไงบ้างคะ

ปวดจิ๊ดที่ท้องน้อยหลายวันค่ะ มึนหัว เพลียเหนื่อยง่ายหายใจไม่ค่อยโล่ง ฉี่บอยกินน้ำเยอะน้ำลายแตกฟองคัดตึงเต้าค่ะ ตรวจก่อน 5 วันขึ้นขีดจางๆ ประจำเดือนขาด 2 วันขึ้นแดงเข้มเลยค่ะ

มีอาการแพ้ท้อง นมคัดเต้าก่อนครบกำหนดปจด.จะมา 10 กว่าวัน อ่อนเพลีย อยากจะนอน แต่อาการเหล่านี้ก็ยืนยันไม่ได้ว่าต้องท้องเสมอไป บ้านนี้เคยเป็นแล้วไม่ท้องค่ะ เพื่อความแน่นอนก็คือตรวจฉี่ค่ะ

ตื่นมากินมะนาวจิ้มเกลือตอนตี3ตี4 เวียนหัวเริ่มทานกาแฟเข้าไปแล้วอ้วกออกมาตลอดจากที่ทานกาแฟเข้มมากทุกวันหิวบ่อยมาก พอตอนเย็นประมาน6โมงง่วงชนิดที่ฝืนไม่ได้คือต้องยนอนให้ได้อะทุกวัน

ก่อนตรวจพบว่าตั้งครรภ์ มีอาการเจ็บหัวนมตั้งแต่หลังไข่ตก จนกระทั่งตรวจพบว่าตั้งครรภ์เลยค่ะ ช่วงก่อนตรวจพบก็ปวดท้องเหมือนประจำเดือนจะมา หงุดหงิด ขึ้นบันไดจะเหนื่อยกว่าปกติ

มีหน้ามืดนิดหน่อยค่ะ ปัสสาวะมีกลิ่นแปลกๆ คัดนม เมนส์มาแบบหยดนิดเดียวตอนปัสสาวะแล้วก็หายไปเลยค่ะ ตรวจครั้งแรก ขึ้นขีดเดียวอีกขีดจางๆ ตรวจหลังจากนั้น10วันสองขีดชัดเลยค่ะ

เป็นpcos ประจำเดือนมาไม่ตรง บางเดือนขาดนี้เป็นเรื่องปกติมากสำหรับเรา แต่ที่มันผิดสังเกตคือมีอาการเวียนหัว ไม่อยากอาหาร พะอืดพะอมค่ะ+ กรดไหลย้อนอีกกก ลองเทสดูขึ้น2ขีดเลยค่ะ

ท้องแรก ไม่มีอาการอะไรเลยคะ รู้อีกทีก็ 20w แล้ว ท้องสอง รู้ตั้งแต่ ปจด.ขาดได้ 7วัน เพราะคัดนม(ปกติไม่เคยคัดนม) ง่วงนอน อาเจียน หน้ามืด กินได้น้อย เหม็นบุหรี่ เหม็นเหล้าเบียร์

รู้สึกหน่วงๆท้องน้อยค่ะและก็ปกติกินเผ็ดได้แต่พอเหมือนท้องกินเผ็ดไม่ได้เลยค่ะและก็ง่วงนอนมากกว่าทุกครั้งกินข้าวไม่ได้ค่ะเลยซื้อที่ตรวจมา3อันผลก็คือ2ขีดทั้ง3จ้า

รู้ว่าท้องเพราะปจด.ไม่มา ขาดไป4-5วัน ซื้อที่ตรวจมาตรวจ ขึ้น2ขีดเเบบชัดเจน😊 ช่วงเดือนนั้นคือเพลียมากค่ะ เหนื่อยง่าย นั่งหายใจยังเหนื่อย นอกนั้นไม่มีอาการใดๆเลยค่ะ

ตอนท้องแรกคือไม่มีอาการที่หนักมากเท่าไหร่ตอนนี้ได้8สัปดาห์3 คือตอนนี้กินไม่ได้เรย อาเจียนทั้งวันเลยค่ะ ขมคอมากๆๆกน้ำเปล่าก็ขม มีใครที่แพ้แรงๆแบบนี้บ้างคะ