น้อง8เดือนแล้วค่ะ

อยากถามคุณหมอหรือแม่ๆค่ะเครียดมากเลยค่ะน้องจะเข้าเดือนที่8แล้วค่ะแต่น้องยังไม่คลาน ไม่คว่ำ ไม่ยอมจับอะไรเลยค่ะมีวิธีไหนที่จะแนะนำใหม่ค่ะ

1 Trả lời

แนะนำนะค่ะ ไปพบแพทย์หรือนักกระตุ้นพัฒนาการ ลองทำตามหนังสือที่ได้มาพร้อมสมุดชมพู จะมีพัฒนการของเด็กแต่ละวัยและวิธีส่งเสริม กระตุ้นทีละช่วงวัย เช็คดูว่าลูกเราตอนนี้ทำอะไรได้บ้าง อันไหนยังไม่ได้ก็กระตุ้นเลยพอได้แล้วค่อยๆ กระตุ้นช่วงวัยถัดไป เอาให้ผ่านเป็นข้อๆค่ะ ลูกบ้านนี้เป็นดาวน์แต่พัฒนาการด้านกล้ามเนื้อมัดใหญ่ไม่ช้าเพราะแม่ช่วยกระตุ้น จะช้าเฉพาะด้านภาษา การตรวจเช็คและกระตุ้นพัฒนาการช่วยได้จริงๆ ลองทำดูน่ะ แค่เดือนเดียวก็เห็นผลชัดเจน สู้ๆๆๆค่ะแม่ ไม่ต้องเครียด อย่าฟังคนรอบข้างเยอะสงสัยอะไรไปพบแพทย์ดีที่สุด

5y trước

ถ้าพบนักกระตุ้นควบคู่กับกระตุ้นเองไปด้วยจะไก้ผลดีค่ะ