เสื้อผ้ามือสอง

อยากจะรู้ว่าแม่ๆใช้เสื้อผ้าเด็กแรกเกิดมือสองกันมั้ยคะ​ เรามีทั้งที่เพื่อนส่งต่อมากับที่ซื้อออนไลน์​มือสอง แต่แม่เราบอกว่า​ อย่าไปซื้อเพราะกลัวลูกแพ้ ถ้าเราซักหลายๆรอบก่อนน้องออกมา​ จะมีโอกาสแพ้น้อยลงมั้ย​ เสียดายไม่อยากซื้อใหม่ค่ะ​

จะแพ้อะไรหละคะ ? ที่คุณแม่หลายบ้านกังวลน่าจะเป็นเรื่องของการที่ลูกใส่เสื้อผ้าของคนอื่น บางทีกลัวลูกติดเชื้อมากกว่า แต่ซื้อมาก็ต้องซักอยู่แล้ว ประหยัดไปอีกแบบ เด็กโตไว ใส่ไม่กี่ครั้งก็ต้องซื้อใหม่ไปเรื่อย ๆ หรือถ้าแม่สะดวกซื้อของใหม่ให้ลูก ก็ซื้อใหม่หมดเลยค่ะ

5y trước

ดีค่ะแม่ เอาไว้ซื้อนม ซื้อแพมเพิส ซื้อของใช้ดีกว่า เด็กโตไวจริง ๆ แปปเดียวก็ต้องเปลี่ยน

บ้านนี้ใช้ทั้งเสื้อผ้ามือ 2 ทั้งเสื้อผ้ากระสอบเลยคะ ตัวละ 5 บาท 10 บาท น้องก็ไม่แพ้นะคะ อยู่ที่เราซักมากกว่า บ้านนี้ก็เคยกลัวคิดอะไรไม่ออกเอาไปต้มสะเลย ก็ไม่มีอะไรซื้อมือ 1 ไม่ไหวหรอกคะแพงด้วยแถมเด็กโตไว ใส่แปบๆก็ใส่ไม่ได้แล้ว เสียดาย 😅

ถ้ากลัวเชื้อโรคก็ต้มก่อนแล้วค่อยซักค่ะแม่ ส่วนบ้านนี้ให้น้องใส่ค่ะ ใส่ได้ไม่กี่ครั้งก็เปลี่ยนไซส์แล้ว ประหยัดด้วยค่ะ😊

5y trước

ต้มก็ได้แช่ก็ได้ค่ะ แต่ถ้าต้มผ้าจะหด

บ้านนี้ก็ใช้ค่ะประหยัดและอีกอย่างเสื้อผ้าเด็กไปเปื้อนมากมาย. ซักหลายๆรอบ ตากแดดเชื้อโรคก็ตายล่ะค่ะ

บ้านนี้ก้อใช้ค่ะ เป็นของหลาน เอามาซักหลายๆรอบค่ะ เพราะเด็กแปปเดียวก้อโตค่ะ มาซื้อตอน 3-4 เดือนก้อได้ค่ะ

ซื้อมือสองเหมือนกันค่ะ ต้องประหยัดบางคนอาจตะใส่แค่แปปเดียวเพราะน้องโตไว ซัก2-3รอบน้องน่าจะไม่แพ้นะ

บ้านก้ใช้เสื้อทั้งเสื้อที่ใช้เเล้วและซื้อใหม่จ้า บ้านนี้มีคนนุ้นคนนี้ให้เยอะเลยไม่ต้องซื้อเยอะ

บ้านนี้ใช้ของมือ2 ที่ญาติพี่น้องรู้จักกันดีค่ะกล้รใส่หน่อย ถ้าซื้อจากข้างนอกไม่ค่อยมั่นใจ

บ้านนี้ก็ซื้อแต่มือสองค่ะ ยุคนี้ต้องประหยัดค่ะ ของมื้อหนึ่งซื้อมายังซัก ของมือสองก็ซักคะ

บ้านนี้ลูกสาวแฝดไม่ค่อยได้ซื้อเลยค่ะ ได้มาทั้งนั้นค่ะ