ท้องเล็ก

อยากจะถามแม่ๆค้ะ พอดีเราท้องแรก ตอนนี้ครรภ์ 7เดือนเเล้ว บ้างคนว่าท้องเล็กจัง มันมีผลเกี่ยวกับลูกว่าจะตัวเล็กรึป่าวค้ะ

ตอนเราท้องก็มีแต่คนทักว่าท้องเล็กจังเลย เอาเราไปเปรียบเทียบกับคนอื่นว่าของเขาท้องใหญ่กว่าเรา จิตตกไปช่วงนึง แต่คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ท้องเล็กไม่ได้หมายความว่าลูกจะตัวเล็ก

บ้านนี้ท้องเจ็ดเดือนท้องเล็กนิดเดียว แต่พอซาวหมอบอกลูกตัวโตอยู่นะ อย่ากังวลเลยค่ะแม่บ้านนี้แอบคิดมากอยู่เหมือนกันทีแรก พอไปซาวน้ำหนักลูกไปตามเกณก็หายห่วงค่ะ

5y trước

แม่บ้านทางนี้รอไปซาว รอบนี้เเหละค้ะ มีคนทักมาเเม่ก้จิตตกไปนิด

เราก็ท้องเล็กค่ะเทียบกับเตียงข้างๆกันตอนรอคลอดเขาท้องใหญ่กว่าเรามาก แต่พอคลอดปุ๊บปรากฎว่าลูกเราน้ำหนัก3170g ในขณะที่ลูกเตียงข้างๆหนัก2800g

เราก็ท้อง7เดือนแล้ว ท้องเล็กเหมือนกัน วันนี้ไปหาหมอ หมอบอกท้องเล็กจัง เราก็กังวลเหมือนกัน กลัวลูกตัวเล็กเหมือนกันเลย😔😔

5y trước

รอไปหาหมอวันที่ 20 นี้ ดูว่าหมอจะว่ายังไง คนอื่นทักเราก้จิตตก

บ้านนี้ก็ท้องแรก ท้องเล็ก กังวลว่าลูกจะน้ำหนักน้อยเหมือนกันแต่คุณหมอนัดซาวด์น้ำหนักลูกปลายเดือนนี้จ้า รอลุ้น😆

ท้องเราก็เล็กจ้า เเต่ลูกไม่ได้ตัวเล็กเหมือนท้อง หมอบอกว่าเเข็งเเรงมาก ไม่เกี่ยวกับท้องเล็กจ้า อย่าคิดมากจ้า

นี่ก็โดนทักว่าท้องเล็กค่ะ น้ำหนักตอนตั้งครรภ์ ขึ้นมาแค่ 8 โล แต่พอคลอดน้อง น้องตัวโตมาก หนัก 3,690 เลย

ไม่มีผลค่ะ ถ้าหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องน้ำหนักลูก แสดงว่าลูกยังอยู่ในเกณฑ์ค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะ บ้านนี้ก็มีคนทักว่าท้องเล็กพอน้องออกมา3210โลค่ะเเม่

บ้านนี้โดนทักทุกคนค่ะ พยาบาลยังทัก โดนซาว น.นลูกก็ตามเกณฑ์ดีจ้า