น้องโตช้า36W6D

อยากจะขอแชร์ประสบการณ์สำหรับคุณแม่ท่านไหนที่มีภาวะความดันสูงจนทำให้น้องโตช้า หลังจากพบคุณหมอน้อง32Wน้ำหนักอยู่ที่1561 คุณหมอนัดตรวจอีก2อาทิตย์ 34Wน้ำหนักขึ้นมาที่1798 มาจนถึงวันนี้36Wน้ำหนักน้องขึ้นมาที่2078 ซึ่งคุณหมอบอกว่าน้องน้ำหนักขึ้นค่อนข้างน้อยอาจเป็นเพราะคุณแม่เริ่มมีความดันที่ค่อนข้างสูงตั้งแต่30Wเป็นต้นมา ซึ่งวัดความดันทุกวันอยู่ที่150-160 (ก่อนตั้งครรภ์มีความดันที่140-150) บางวันพุ่งถึง180ก็มี ซึ่งก่อนหน้านี้คุณหมอได้ให้แอทมิทเพื่อดูอาการ3วัน และได้ให้ตรวจเลือดตรวจเบาหวานและตรวจโปรตีนในปัสสาวะ ผลคือปกติไม่ได้เป็นเบาหวานหรือโปรตีนรั่วในปัสสาวะแต่อย่างใดค่าทุกอย่างปกติยกเว้นความดันที่สูง คุณหมอเลยฉีดยากระตุ้นปอดให้4โดส เผื่อน้องออกมาก่อนกำหนดปอดจะได้แข็งแรง และให้ยาลดความดันมาทาน หลังจากทานยาลดความดันมา2อาทิตย์กว่าๆก็ไม่ดีขึ้นเท่าไหร่ ความดันก็ยังคงสูงเหมือนเดิม คุณหมอเลยนัดผ่าคลอดวีคที่38ก็หวังว่าน้องจะออกมาแข็งแรงสมบูรณ์ มีบ้านไหนเจอปัญหาเหมือนบ้านนี้บ้าง แล้วน้องออกมาแข็งแรงดีมั๊ยครับ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้กับคุณแม่ ที่เจอปัญหาเหมือนบ้านนี้น่ะครับ #ใครมีประสบการณ์

กำลังเจอปัญหาคล้ายคุณแม่เลยค่ะ น้องแข็งแรงดีใช่ไหมคะตอนคลอด

3y trước

เด็กที่มีปัญหาในท้องจะมีสัญชาตญาณการเอาตัวรอด น้องจะเป็นนักสู้ น้องจะต้องแข็งแรงจ่ะแม่ สู้ๆน่ะแม่

ขอให้น้องคลอดมาแข็งแรงๆ นะคะ และคุณแม่ปลอดภัย

3y trước

ขอบคุณครับ