น้องกรี๊ดหนักมาก

อยากขอคำแนะนำหน่อยค่ะ น้อง1ขวบ2เดือน เริ่มมีการกรี๊ดหนักมาช่วง2-3วันที่ผ่านอะไรไมาได้ดั่งใจกรี๊ดอย่างเดียวขอคำแนะนำหน่อยค่ะว่าจะให้ลดอาการแบบนี้ได้ยังไง

1 Trả lời

ถ้าเค้ากรี้ดต้องนิ่งๆนะคะ อย่าไปโอ๋ ไปอุ้ม ให้เบี่ยงเบนความสนใจ เช่น ชี้ไปที่ของหรือ อะไรแล้วบอก อุ้ย นั่นอะไรอะ แบบโอเวอร์แอคติ้ง ให้เค้ามาสนใจสิ่งนี้แทน คืออย่าไปตอบสนองเวลาเค้ากรี้ดเพราะถ้าเค้าเห็นว่าทำแล้วได้ แต่ไปเค้าจะทำอีกค่ะ