ความเชื่อโบราณ

ห้ามแม่กะเตรียมของให้ลูก บ้านนี้หนักใจอยู่เหมือนกันค่ะ อยากเตรียมของให้ลูก กลัวท้องแก่แล้วจะไม่มีเวลาไปเดินเลือกซื้อ ไหนจะ ซักผ้าเตรียมให้ลูกอีก ดูกระทั่งโปรโมชั่นคลอดที่โรงบาลเอกชน ดูทั้งเรื่องประกันสังคม การเตรียมเงิน แต่โดนห้ามหมดเลยค่ะ ในใจคิดว่า เรื่องเงินเรื่องทอง เรื่องการคลอด มันก็ควรจะดูไว้บ้างก่อนคลอด แต่อีกใจก็แบบกลัวคำโบราณ มีแม่ๆ บ้านไหน กะเตรียมไว้บ้างแล้วคะ แล้วคิดยังไงกับเรื่องแบบนี้

บ้านนี้หูทวนลม จ้า ทยอยซื้อ ทยอยเลือก ตอนนี้ ท้องแก่แล้วเดินเหมือนเพนกวินแล้ว เหนื่อยง่าย ไม่อยากออกไปสัมผัส อะไรมาก กลัวติดโควิดช่วงใกล้คลอด จะลำบากไปใหญ่ ก็ให้เหตุผลไป ยายจะฟังไม่ฟังถือว่า บอกและให้เหตุผลแล้ว

2y trước

ขอบคุณค่ะ

เหมือนคุณยายบ้านนี้เลยค่ะ แต่แม่ไม่ฟังซื้ออันไหนได้ซื้อเลย ท้องแก่เดินไม่ไหวจริงๆค่ะแม่และของบางอย่างในเน็ตก็ไม่ตรงสเป็คที่เราอยากได้ด้วยมันต้องไปเดินเลือกเองค่ะ😁

2y trước

ขอบคุณค่ะ