ของใช้

ห้า หก เดือน มีใครซื้อของตั้งไว้แล้วบ้าง

บ้านนี้21+2 เริ่มซื้อเสื้อผ้ามาไว้แล้วค่ะ แต่แม่บ้านนี้ยังไม่รู้เพศน้องหรอกนะคะ แต่เสื้อผ้าที่ซื้อมาจะเลือกเอาเป็นของเด็กผู้ชายไว้ก่อนค่ะเพราะถ้าเกิดมาเป็นผู้หญิงก็ยังใส่ได้ ที่รีบซื้อเพราะกลัวถึงวันคลอดแล้วเงินเก็บที่มีจะหมดก่อนค่ะเลยเลือกที่จะซื้อของเตรียมไว้บ้างแล้วค่ะ

ตอนนี้ท้องได้ 21 w ลูกคนแรก ที่บ้านลูกๆเค้าโตกันแล้วไม่มีคนส่งต่อของใช้อะไรให้ เลยทยอยซื้อไว้ เลยคะ เพราะนี่ท้องยังไม่แก่ ไปเดินห้างซื้อของทีปวดขา เมื่อยฝุดๆ ให้เราไปซื้อใกล้คลอดท่าจะไม่ไหวคะ อีกอย่างอันไหนลดราคาถูกใจกะจัดเลยค่ะ😁(สต. ไม่ถือคำโบราณอะไรเลยคะ เอาที่เราสะดวกค่ะ)

พ่อกับแม่เราบอกให้ซื้อตั้งแต่ 5 เดือนค่ะ จะได้ไม่ต้องรีบร้อนตอนใกล้คลอด ขนาดพ่อกับแม่อายุจะ 70 ละนะ หัวสมัยใหม่กว่าเราอีก แต่เราเป็นคนกังวลแทน 555

ทะยอยซื้อเลยค่ะ แม่บ้านนี้อยากซื้อแล้วแต่รอรู้เพศก่อนจะได้เลือกสีให้ลูกถูกค่ะ 😄😄 ท้องโตกว่านี้เด๋วอุ้ยอ้ายไปมาไม่สะดวกค่ะ

ซื้อตอน7เดือนซื้อแค่ที่จำเป็นพวกเสื้อผ้าซื้อแค่10ชุดถุงมือถุงเท้าหมวก3-4คู่ก็พอคะพวกนี้ไม่ค่อยจำเป็นเพราะเด็กโตไว

บ้านนี้สามีไม่ให้ซื้อเลยค่ะบอกว่าให้ซื้อตอนคลอด แต่ใจเราอยากเตรียมให้มันพร้อม ไม่รู้เขาคิดอะไรอยู่

ตอนนี้5เดือนจะ6เดือนแล้ว เริ่มซื้อไว้แล้วค่ะกลัวท้องใหญ่จะไปเลือกซื้อไม่ไหวเลยต้องซื้อไว้ก่อน😅😅

เข้าเดือนที่6แล้ว เพิ่งได้แค่น้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม แพมเพิส ทิชชูเปียก สั่งตอนมีโปรส่วนลด

เราเริ่มซื้อตอน3เดือน สั่งshopee ทีล่ะอย่าง เอาเฉพาะที่ใช้ในโรงพยาบาลก่อน ที่จำเป็น ทยอยซื้อเอา

เตรียมตั้งแต่เริ่มรู้ว่าท้องค่ะ ทยอยซื้อไปเรื่อยๆจะได้ไม่ต้องวุ่นตอนท้องโตแล้วค่ะ😊