ควรจะเป็นกี่week?

หาหมอแล้วหมอบอกว่าท้อง 5 week 1Day แต่โหลดแอพนี้มา บอกว่าท้อง4 week 5Day ทั้งๆที่บอกหมอและในแอพเดียวกันว่า ปจด วันวันที่อะไร ควรจะนับอันไหนดีค่ะ? ?

ห่างกันแค่2วันเครื่องซาวคลาดเคลื่อนได้ ของเรา นับตามปจด 6w4d แต่เครื่องซาว6w1d แต่เรามั่นใจเรานับไข่ตก 5w2d หมอบอกห่างกันไม่มากยึดตามการคำนวนจาก ปจด. เครื่องซาวบวกลบได้1สัปดาห์ (ในไตรมาสแรก)ห่างกันไม่มากไม่ต้องกังวล ถ้าบำรุงดีๆน้องตัวใหญ่จะห่างกันมากกว่านี้แต่ยึดตาม ปจด. สากลสุด

ตามหมอค่ะ ดูผลอัลตราซาวด์