ขอคำแนะนำ เทคนิคให้ลูกดูดนมแม่ให้ถูกวิธี

หัวนมเราแตก เราไม่อยากให้ลูกดูดนมเลยตอนนี้ เอานมผงมาเสริม ตอนนี้ซื้อเครื่องปั้มมาช่วย แต่เนื่องจากเต้านมคัดเต้าแข็งไม่สามารถปั้มได้ ใช้มือบีบก้ได้นิดเดียว ??

ถ้าแม่ปล่อยให้เต้านมคัดตึงนานๆระวังมันอักเสบแล้วเป็นหนองด้านในนะคะ ต้องไปให้หมอเจาะหนองทรมานกว่านี้อีกค่ะแม่ อดทนนะคะสู้ๆๆ หลังให้นมแม่ลองเอาน้ำนมทาหัวนม แล้วรอให้แห้งนะคะ มันช่วยได้ค่ะ