ป่วยไม่สบาย ทานยาไรได้บ้างคะ

หวัดลงคอ ตั้งครรภ์19 สัปดาห์ ไม่กล้าทานยา.

บ้านนี้เป้นเพิ่งหาย ตอนแรกเป้นแล้วปวดหัวกินยาพาราไป1เม็ด กินน้ำอุ่น กินน้ำเยอะๆ. ไม่เน้นยา หาผลไม้ที่วิตามินเยอะๆ จะช่วยขับไล่หวัดได้ดี แล้วต่อมาถ้าไอ เราอมยาอมมะแว้ง จะหายไวมาก ก่อนนอนก้อม ไว้ค่ะ

หาหมอค่ะ บางทีหมอจะให้ยามาตั้งครรภ์ก็กินได้ อาทิตย์ก่อนเเสบจมูก แสบคอ น้ำมูกไหล ไปหาหมอ หมอให้ยามากินค่ะ

เราเจ็บคอ ใช่อมยา หรือพ้นยาเอา ยาอมใช้ได้เป็นบ้างตัวควรศึกษาก่อน แล้วทานนำอุ่นหรือน้ำมะนาวอุ่นด้วนค่ะ

ตอนนี้ที่ทานได้มีแค่ พารา ถ้าไม่ดีขึ้นแนะนำไปหาหมอที่ฝากครรภ์จ้า เค้าจะจัดยาสำหรับคนท้องให้ค่ะ

แนะนำว่า ปรึกษาหมอจะดีกว่านะค่ะ เราไมาสบายก็ไม่ได้ทานยาเหมือนกัน ปล่อยให้หายเองค่ะ

ทานพาราค่ะ ครั้งละ1เม็ดไม่ทานติดต่อกีนเกิน5วันค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์ค่ะ

เราทานพวกพาราค่ะ บ่อยด้วยเพราะเราเป็นไมเกรน แต่ถ้าไม่แน่ใจไปหาหมอดีกว่าค่ะ

หาหมอเลยค่ะเดวหมอจะจัดยาที่คุนแม่ทานได้ให้จะได้หายค่ะ

หาหมอเลยค่ะแม่ หมอจะจ่ายยาสำหรับคนท้องให้ค่ะ

ไม่กล้าทานเองค่ะ ไปหาหมอดีกว่า