ควันบุหรี่ ภัยร้ายใกล้ตัวคุณ

หลายครั้งที่เราเห็นข่าวเด็กทารกเสียชีวิตเพราะสารพิษจากบุหรี่ นำมาสู่ข้อสงสัยที่ว่า ทำไมกันนะ ทั้งๆ ที่ไม่ได้สูบบุหรี่ตอนอยู่ด้วยกัน แต่ทำไมลูกถึงยังได้รับอันตราย เรามาทำความรู้จักกับอันตรายของควันบุหรี่ให้มากขึ้นกันค่ะ . บุหรี่กับเรื่องที่คุณไม่เคยรู้ ? . - ควันอยู่ในอากาศได้นานกว่า 48 ชั่วโมง - เด็กทารก มีโอกาสได้รับอันตรายจากบุหรี่มากที่สุด - เด็กสามารถซึมซับควันบุหรี่มากกว่าผู้ใหญ่ถึง 2 เท่า - หากพ่อแม่สูบบุหรี่ขณะที่มีทารกอยู่ด้วย เด็กจะมีโอกาสป่วยเป็นหอบหืดมากกว่า 20 - 40% - 43.86% ของเด็กที่เริ่มสูบบุหรี่ ได้รับอิทธิพลมาจากคนในครอบครัว . ควันบุหรี่มือสอง ? . - Passive Smoking ควันบุหรี่จากคนรอบข้าง - มีอันตรายกับเด็กที่อยู่ในครรภ์และเด็กทารก - เสี่ยงกับโรคทางเดินหายใจ - เสี่ยงกับโรคหัวใจ, โรคมะเร็ง, โรคเบาหวาน - เสี่ยงกับภาวะ SIDS หรือการเจริญเติบโตช้า . ควันบุหรี่มือสาม ? . - สารพิษจากควันบุหรี่ที่ตกค้างตามร่างกาย, เสื้อผ้า, เส้นผม, ผิวหนัง - มักจะตกค้างตามเฟอร์นิเจอร์อย่าง โซฟา, ผ้าม่าน, พรม - เด็กมีโอกาสสัมผัสควันบุหรี่มือสามได้จากการคลาน, เดิน, สัมผัส และเอาเข้าปาก - ควันบุหรี่มือสาม ทำให้เด็กป่วยเป็นโรคทางเดินหายใจเพิ่มขึ้น 4 เท่า

ควันบุหรี่ ภัยร้ายใกล้ตัวคุณ
1 Trả lời

ขอบคุณ​ที่แชร์ค่ะ

5y trước

ยินดีค่ะ 😁❤