2ขวบ3เดือน พูดเป็นคำมั้ยคะ ชอบพูดตามเรามั้ยคะ เสี่ยงออทิสติกมั้ยคะเทียมมั้ยคะ

หลานที่บ้านพูดไม่ค่อยเป็นคำค่ะ พูดได้ ถ้าพูดจะพูด แต่ตัวอักษรรู้แค่ ก.ไก่ ข.ไข่ ตัวอื่นก็จะพูดถ้าเราพูด ง. งู หลานก็พูดว่างู ถ้าเราพูด บางทีก็พูดตาม พูดยังไม่เป็นประโยค #ติดจอดูจอตั้งแต่6เดือนจนปัจจุบัน#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

รีบพาไปหาหมอเลยค่ะแม่ แบบนี้ไม่ปกติแล้วค่ะ

2y trước

พอดีเคยเนะนำตั้งแต่ก่อน2ขวบแล้วค่ะ เค้ายันว่าไม่เป็นหรอก ใช่ค่ะตอนนั้นยังสบตา ตอนนี้น้องไม่ค่อยสบตาเลยค่ะ เราเองก็เป็นแค่น้า พูดอะไรมากไม่ได้ด้วยค่ะ สงสารหลานจัง เคยบอกกับยายของหลานไปแล้วว่ารองให้งดจอ แบ้วทำกิจกรรม หรือหาของเล่น พัฒนาการดูมั้ย เค้าก็เฉยๆค่ะ ส่วนตัวสงสารหลานเลยในอนาคต เพราะพูดเป็น แต่ไม่รู้จักความหมาย ไม่รู้จักรูปร่าง