หลานชายคนโต อยู่อนุบาล 2 โดนเพื่อนขอยืมดินสอ ยางลบ เป็นประจำ แล้วไม่เคยคืนเลย ต้องซื้อใหม่ให้ตลอด เราก็ไม่รู้ว่าควรสอนหลานยังไง เพราะยังเด็กมาก แต่เพื่อนหลานก็ไม่ควรทำอย่างนี้ ขอความเห็นแม่ๆ หน่อยนะคะ

ปกติน้องเอาไปทีล่ะเยอะเหรอค่ะ ลองเอาให้ไปแค่ชุดเดียวสพหรับเค้าใช้คนเดียว และสอนว่าให้รู้จักรักษาของ เพราะถ้าเพื่อนเอาไปหนูก้จะไม่มีใช้ ฉะนั้นให้ใครยืมก้ควรไปตามคืนหรือบอกคุณครูให้คุยกับเพื่อนให้

อันดับแรกบอกหลานว่าการแบ่งปันเป็นสิ่งที่ดี แต่ต้องรู้จักเก็บของเราคืนด้วยคะ คุรแม่ทำงานมาหาเงินมาให้ซื้อ ถ้าเราไม่ซื้อดินสอทุกวันเราจะสามารถซื้ออะไรได้ เป็นต้นคะ