หลังคลอด

หลังผ่าคลอด2อาทิตเราอยู่ไฟได้เลยไหมคะ.

สามเดือนขึ้นไปเลยจ๊า... แต่ตามตำราเค้าว่า​ 45​ วัน​ แต่การผ่าลูกเนี้ย​ กว่าแผลจะหายสนิทจริงๆก็6เดือนสำหรับแผลผ่าที่จะสามารถออกกำลังกายได้​

ไม่ได้ค่ะ ควรรออย่างน้อย45วันนะคะ ไหมข้างในจะละลายก่อนเวลา แผลจะยังไม่ติดค่ะ บ้านนี้คลอดมา4เดือนกว่าละยังไม่อยู่ไฟ หรืออบตัวเลยค่ะ

แผลขึ้นอยุ่แต่ละบุคคล หายช้ารึเร็วอยุ่ที่การดูแลแผลค่ะ อยู่ไฟอย่างน้อยๆ3เดือนขึ้นไปค่ะแม่ งดการยกของหนัก นั่งมอไซหลังคลอดนะคะ

ไม่ได้คะ อย่างน้อยประมาณ 2 เดือนคะ