มุมคุณแม่

หลังจากที่อ่านโพสของคุณแม่ท่านนึง มีอาการผิดปกติ แล้วโพสถามในfb ไม่กี่วันต่อมา น้องก็เสียในท้อง เราเลยแบบมีความคิดเห็นส่วนตัว(ในใจ) แล้วตอนเป็นทำไมไม่ไปหาหมอ จริงๆแล้ว เจอโพสพวกนี้บ่อยมาก... เลือดออกเป็นอะไรมั้ยค่ะ บราๆๆ เราเป็นแม่คนนึงที่เวลาเป็นอะไร หรือเวลาเกิดสิ่งผิดปกติ เราจะเข้า Google เสริท์หาข้อมูลเบื้องต้นก่อน(มีเพจของหมอ ที่ให้ความรู้ที่ถูกต้องมากมาย) จะไม่โพสถามคนอื่น ถ้าเสริท์ดูแล้ว ในควรจะหาหมอ ก็หาเลย จะไม่รอ( เช่น อาการปวดท้อง มีเลือดออก) แล้วถ้ารอคำตอบ ส่วนมากก็จะแนะนำให้หาหมออยู่ดี คนอื่นอาจจะมองว่า "เราขี้กังวลมากเกินไป" แต่สำหรับเราคิดว่า เราเป็นแม่ เรามีสิทธิ์ที่จะปกป้องลูก" ไม่อยากให้แม่ๆ ชะล่าใจ # ความรู้มันอยู่ที่ปลายนิ้ว

1 Trả lời

เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ 👍👍👍ความรู้มันอยู่ที่ปลายนิ้ว